Bình Dương: Dự án LDG Sky đang là bãi đất trống nhưng đã huy động vốn

Mặc dù dự án Sky LDG đang là bãi đất trống được quây tôn kín, nhưng một số sàn phân phối bất động sản đã rao bán rầm rộ và tiến hành thu tiền từ khách hàng.

Hiện nay trên các trang mạng đang rao bán dự án Sky LDG một cách công khai. Theo thông tin giới thiệu, dự án Sky LDG toạ lạc tại Khu Đô thị Bình Nguyên, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương với diện tích đất toàn khu là 20.878m2, quy mô gồm 5 tháp cao 99.9m với số tầng là 30. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư và Đất Xanh Miền Nam là đơn vị phân phối độc quyền.

Được biết, ngày 24/9, LDG Group cùng Đất Xanh Miền Nam tổ chức buổi lễ “Sự kiện ra mắt dự án LDG Sky”. Tại sự kiện này các chính sách bán hàng, phương thức thanh toán cũng được tung ra.

Theo đó, sau khi đóng 50 triệu, khách hàng sẽ nhận được “Phiếu đăng ký giữ sản phẩm”. Tiếp đến 15 ngày sau sẽ đóng 10% giá trị căn hộ và ký Thoả thuận đặt cọc. Đến khi khách hàng đóng đủ 30% sẽ tiến hành ký hợp đồng mua bán.

Điều đáng nói, theo ghi nhận của PV, dự án trên chỉ là bãi đất trống, cỏ cây mọc um tùm, được quay tôn kỹ lưỡng, bên trong có vài chiếc máy đào…

Binh Duong: Du an LDG Sky dang la bai dat trong nhung da huy dong von
 Phối cảnh của dự án LDG SKY quảng cáo trên các trang mạng. Ảnh

Internet

Trả lời báo chí,  Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương biết, qua rà soát trên địa bàn phường Bình Thắng, TP Dĩ An, Sở không có tham mưu dự án có tên Khu căn hộ cao cấp LDG SKY (thuộc Khu đô thị Bình Nguyên, phường Bình Thắng, TP. Dĩ An). Tuy nhiên, tại phường Bình An, thị xã Dĩ An có dự án Khu đô thị mới Bình Nguyên.

Ngày 30/10, Sở Xây dựng có nhận hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương dự án xây dựng nhà ở một phần dự án Khu đô thị mới Bình Nguyên tại phường Bình An, thành phố Dĩ An của Công ty Cổ phần Đầu tư LGD. Hiện nay, Sở Xây dựng đang xem xét hồ sơ.

Đối chiếu theo Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản 2014, có quy định về điều kiện để bán nhà chung cư đang xây dựng như: Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng;

Binh Duong: Du an LDG Sky dang la bai dat trong nhung da huy dong von-Hinh-2
 Dự án trên đang là bãi đất trống.

Giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó; Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Bên cạnh đó, Luật cũng quy định thêm rằng, chủ đầu tư bất động sản trước khi cho bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng. Phạm vi bảo lãnh do các bên thoả thuận nhưng phải đảm bảo những quy định theo pháp luật.

Dự án LDG Sky chưa được triển khai thi công, vì thế việc các rao bán các căn hộ trên các sàn giao dịch bất động sản là trái quy định của pháp luật hiện hành.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN