Giả thuyết người khổng lồ xây kim tự tháp hàng ngàn năm trước

Một giả thuyết cho rằng người khổng lồ đã xây các kim tự tháp ở Ai Cập vào hàng ngàn năm trước. Nhờ vậy, những kiến trúc này trường tồn với thời gian.
Gia thuyet nguoi khong lo xay kim tu thap hang ngan nam truoc
Kim tự tháp là kiệt tác kiến trúc của người Ai Cập cổ đại. Trải qua hàng ngàn năm, những công trình này vẫn còn gần như nguyên vẹn. Trong nhiều thế kỷ qua, giới chuyên gia và công chúng cố gắng giải mã những bí ẩn về kim tự tháp.  

Gia thuyet nguoi khong lo xay kim tu thap hang ngan nam truoc-Hinh-2
Trong số này, lực lượng xây dựng kim tự tháp ở Ai Cập thời cổ đại là một bí ẩn gây ra tranh luận lớn.  

Gia thuyet nguoi khong lo xay kim tu thap hang ngan nam truoc-Hinh-3
 Một số chuyên gia cho rằng, nô lệ và những công nhân được trả lương tham gia quá trình thi công kim tự tháp.

Gia thuyet nguoi khong lo xay kim tu thap hang ngan nam truoc-Hinh-4
 Tuy nhiên, một giả thuyết cho rằng, chỉ với sức mạnh của những con người bình thường và các công nghệ thô sơ thì khó có thể vận chuyển các khối đá nặng khoảng 2 - 3 tấn cũng như xếp khít vào nhau một cách hoàn hảo để tạo nên kim tự tháp kỳ vĩ trường tồn đến ngày nay.

Gia thuyet nguoi khong lo xay kim tu thap hang ngan nam truoc-Hinh-5
Xuất phát từ điều này, những người theo thuyết âm mưu suy đoán các kim tự tháp do người khổng lồ xây dựng.   

Gia thuyet nguoi khong lo xay kim tu thap hang ngan nam truoc-Hinh-6
Theo quan điểm này, những người khổng lồ với chiều cao cơ thể lên tới 2 - 4m và sở hữu sức mạnh phi thường có thể dễ dàng vận chuyển các khối đá nặng vài tấn từ địa điểm khai thác tới vị trí xây dựng kim tự tháp. 

Gia thuyet nguoi khong lo xay kim tu thap hang ngan nam truoc-Hinh-7
Tiếp đến, những người khổng lồ nâng các khối đá lên cao và xếp chồng lên nhau mà không để lọt khe hở nào. Ngay cả những tờ giấy mỏng cũng khó có thể xuyên qua.  

Gia thuyet nguoi khong lo xay kim tu thap hang ngan nam truoc-Hinh-8
Không chỉ có sức mạnh phi thường, người khổng lồ vô cùng tỉ mỉ, khéo tay khi không cần dùng đến vữa làm chất kết dính các khối đá lớn mà các bức tường của kim tự tháp không bị xô lệch hay sụp đổ.  

Gia thuyet nguoi khong lo xay kim tu thap hang ngan nam truoc-Hinh-9
Mặc dù giả thuyết này dường như khá hợp lý nhưng đến nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được những bằng chứng chắc chắn giúp chứng minh người khổng lồ có liên quan đến các kim tự tháp của người Ai Cập. 

Gia thuyet nguoi khong lo xay kim tu thap hang ngan nam truoc-Hinh-10
Vì vậy, giới chuyên gia đã và đang thực hiện nhiều nghiên cứu với hy vọng sẽ sớm làm sáng tỏ những bí ẩn về tuyệt tác kiến trúc hàng ngàn năm tuổi thách thức thời gian này, tuy nhiên, cho tới nay, câu trả lời vẫn chưa được đưa ra. 

Mời độc giả xem video: Ai Cập mở nắp quan tài chứa xác ướp người phụ nữ còn nguyên vẹn suốt 3000 năm. Nguồn: VTV24.Tâm Anh (theo Earth-chronicles)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN