Bật mí 5 giai nhân là bầu bạn của vua Bảo Đại

Nam Phương Hoàng hậu là vợ của vua Bảo Đại. Dù là mỹ nhân tài sắc vẹn toàn nhưng Nam Phương Hoàng hậu không thể chiếm chọn trái tim chồng khi Bảo Đại có 5 giai nhân khác bầu bạn.
Bat mi 5 giai nhan la bau ban cua vua Bao Dai
Vào năm 1934, Vua Bảo Đại cưới Marie-Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan. Bà được Hoàng tộc chấp nhận là vợ chính thức và được phong là Nam Phương Hoàng hậu. Sau khi kết hôn, vợ chồng vua Bảo Đại có 5 người con gồm: 2 hoàng tử và 3 công chúa.  

Bat mi 5 giai nhan la bau ban cua vua Bao Dai-Hinh-2
 Mọi người cứ ngỡ Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn. 

Bat mi 5 giai nhan la bau ban cua vua Bao Dai-Hinh-3
 Thế nhưng, sau hơn 10 năm bên nhau, Nam Phương Hoàng hậu - mỹ nhân tài sắc vẹn toàn vẫn không thể chiếm trọn trái tim chồng do vua Bảo Đại có những người phụ nữ khác.

Bat mi 5 giai nhan la bau ban cua vua Bao Dai-Hinh-4
 Trong đó, vào năm 1945, Bảo Đại ra Hà Nội làm Cố vấn tối cao cho Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong khoảng thời gian này, ông gặp gỡ và đem lòng yêu Bùi Mộng Điệp. Hai người chung sống với nhau như vợ chồng. Mỹ nhân này sinh cho Bảo Đại 3 người con. Sau năm 1949, Bảo Đại trở lại chức Quốc trưởng và Mộng Điệp trở thành Thứ phi.

Bat mi 5 giai nhan la bau ban cua vua Bao Dai-Hinh-5
 Năm 1946, Bảo Đại rơi vào "lưới tình" với nàng vũ nữ xinh đẹp ở Hà Nội tên Lý Lệ Hà. Hai người chung sống với nhau trong một thời gian ngắn trước khi chia tay. 

Bat mi 5 giai nhan la bau ban cua vua Bao Dai-Hinh-6
Cũng trong năm 1946, Bảo Đại sống, làm việc ở Hong Kong và có một mối tình với cô gái Trung Quốc lai phương Tây xinh đẹp tên Jenny Woong (tức Hoàng Tiểu Lan). Trong thời gian chung sống bên nhau, Hoàng Tiểu Lan sinh một con gái cho Bảo Đại. 

Bat mi 5 giai nhan la bau ban cua vua Bao Dai-Hinh-7
Vào năm 1949, khi trở về Việt Nam, Bảo Đại yêu say đắm một cô gái Huế xinh đẹp. Tình địch mới của Nam Phương Hoàng hậu tên là Lê Thị Phi Ánh. Mỹ nhân này chung sống với Bảo Đại và có với nhau một con trai và một con gái.  

Bat mi 5 giai nhan la bau ban cua vua Bao Dai-Hinh-8
Năm 1954, Bảo Đại sống lưu vong ở Pháp. Trong khoảng thời gian sống ở nước Pháp hoa lệ, chồng của Nam Phương Hoàng hậu từng có khoảng thời gian chung sống với một cô gái mang hai dòng máu Việt - Pháp tên là Vicky. Kết tinh của mối tình này là Bảo Đại có thêm một người con gái.  

Bat mi 5 giai nhan la bau ban cua vua Bao Dai-Hinh-9
 Một thời gian sau, Bảo Đại chia tay Vicky. Ông nhanh chóng tìm được tình yêu mới khi gặp vũ nữ xinh đẹp tên Clément ở Cigalle. 

Bat mi 5 giai nhan la bau ban cua vua Bao Dai-Hinh-10
 Đến năm 1969, Bảo Đại gặp một phụ nữ Pháp tên Monique Marie Eugene Baudot. Lúc này, Baudot là cô gái 23 tuổi trong khi Bảo Đại 56 tuổi. Ban đầu, bà là người bạn, thư ký riêng, quản gia và là người phục vụ tận tụy cho cựu hoàng. Về sau, 2 người nảy sinh tình cảm và kết hôn vào tháng 2/1972. Bà Baudot là người vợ và cũng là bóng hồng cuối cùng trong cuộc đời Bảo Đại. 

Mời độc giả xem video: "Khoảnh khắc Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam". Nguồn: VTV NEWS.Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN