10 thiên tình sử đẹp nhất thế giới khiến bao người ao ước

Mối tình của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra và tướng La Mã Mark Antony, hôn nhân của hai nhà khoa học nổi tiếng Marie và Pierre Curie là 2 trong 10 thiên tình sử đẹp nhất thế giới khiến hàng triệu người phải ao ước.
10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc
Cleopatra và Mark Antony: Mối tình của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra và tướng La Mã Mark Antony là một trong những chuyện tình cảm động nhất mọi thời đại. Hai nhân vật quyền lực, Cleopatra và Antony yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên vào những năm 30 trước công nguyên. Chuyện tình của họ đã được dựng thành phim. 

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-2
 Hai nhà khoa học nổi tiếng Marie và Pierre Curie: Marie Skłodowska Curie là nhà vật lý, hóa học nổi tiếng người Ba Lan. Tình yêu của bà với nhà khoa học người Pháp Pierre Curie đẹp và kết thúc có hậu.

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-3
 Vua Edward VIII thoái vị vì người tình: Edward VIII là trường hợp đặc biệt trong hoàng gia Anh. Ông là quốc vương Anh, Ireland, hoàng đế Ấn Độ trong thời gian ngắn. Ông thoái vị vì hoàng gia và chính phủ Anh không thể chấp nhận cho nhà vua cưới bà Wallis Simpson, một thường dân Mỹ và từng ly dị 2 lần.

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-4
Biểu tượng sex Marilyn Monroe và Joe DiMaggio: Marilyn Monroe gặp ngôi sao bóng chày người Mỹ Joe DiMaggio vào những năm 1950 khi cả hai đều nổi tiếng. Năm 1954, hai ngôi sao kết hôn. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài chưa đầy một năm. 

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-5
Ngày 5-8-1962, Marilyn Monroe qua đời. Joe tổ chức tang lễ cho vợ cũ. Ba lần một tuần, ông đặt hoa hồng trước mộ cô trong suốt 20 năm và không kết hôn với người phụ nữ khác. Khi ông từ trần năm 1999, câu nói cuối cùng của ông là: “Cuối cùng tôi đã được gặp Marilyn”. 

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-6
 Công chúa Sayako và chàng trai nghèo mồ côi cha: Sayako là con gái duy nhất của Nhật hoàng Akihito và hoàng hậu Michiko. Đám cưới của họ diễn ra cũng là khi Sayako chính thức bỏ mọi tước hiệu danh giá của hoàng tộc và cuộc sống vương giả nơi hoàng cung.

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-7
Chuyện tình chàng hoàng tử nguyện làm thị vệ của Nữ hoàng Anh: Năm Elizabeth 25 tuổi, bà chính thức trở thành Nữ hoàng Anh. Trái với Nữ hoàng, chồng bà – Hoàng tử Philip vốn trong cảnh thất thế là bị đem ra làm lý do để phản đối hôn nhân của hai người. 

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-8
Định mệnh họ gặp nhau năm 1939, khi Elizabeth thăm Đại học Hải quân Hoàng gia ở Dartmouth và vô tình gặp Philip. Hai người họ bắt đầu thư từ. Philip tham gia vào cuộc chiến tranh Thế giới thứ 2 nhưng họ vẫn gửi thư cho nhau hàng tuần. Cuối mùa Hè năm 1946, chàng trai 25 tuổi cầu hôn Elizabeth. Nàng công chúa chấp nhận ngay lập tức mà không hề tham khảo ý kiến cha mẹ. 

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-9
Ngày 20-11-1947, đám cưới của đôi uyên ương này đã diễn ra tốt đẹp và hoành tráng. Ngay trước lễ cưới, ông được phong tước Công tước xứ Edinburgh và được trao danh hiệu His Royal Highness. 

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-10
Thái tử Charles và công nương Camilla: Có lẽ cả thế giới đều biết đến cuộc hôn nhân đầu tiên của thái tử Charles và công nương Diana tan vỡ vì nguyên nhân người thứ ba. Người thứ ba đó không ai khác chính là người vợ hiện tại của Thái tử Charles: công nương Camilla. Ít ai biết đây là một cuộc tình vững chắc, vượt qua mọi thị phi và thách thức của thời gian. 

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-11
Hoàng thái tử Naruhito và 3 lần cầu hôn: Masako nói được năm thứ tiếng, tốt nghiệp đại học Harvard và Oxford, là con gái của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nhưng chiều cao của nàng không đủ điều kiện theo truyền thống. Nàng đã hai lần từ chối lời cầu hôn của Hoàng thái tử. Nhưng đến lần thứ ba, Naruhito đã khiến đã khiến Masako cảm động khi thổ lộ: “Có thể em lo sợ khi về làm dâu hoàng gia, nhưng anh hứa sẽ bảo vệ em mãi mãi”. 

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-12
Napoleon và Josephine: Napoleon kết hôn với Josephine khi chú rể 26 tuổi. Khi đó, Josephine là một phụ nữ giàu có và từng là vợ của tướng Alexandre de Beauharnais. Napoleon yêu say đắm Josephine và ngược lại. Dẫu vậy, cả hai vẫn không ngăn cản chuyện ngoại tình của nhau. Họ bên nhau vì cùng tôn trọng sự riêng tư. Tình yêu của họ vẫn nồng nàn và tha thiết. 

10 thien tinh su dep nhat the gioi khien bao nguoi ao uoc-Hinh-13
 Quốc vương Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal: Quốc vương Shah Jahan đã dành trọn tình yêu của cuộc đời mình cho người vợ thứ ba là hoàng hậu Mumtaz Mahal. Tuy nhiên, bà không may qua đời trong lần sinh hạ hoàng tử. Ông đã cho xây dựng lên Taj Mahan, tòa kiến trúc được xem như một lăng mộ dành tặng riêng cho người vợ mà mình yêu thương nhất.

Mời quý độc giả xem video: Top 4 Chòm Sao Có Tình Yêu Thăng Hoa Rực Rỡ Trong Năm 2020.Theo ANTĐ

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN