TP HCM triển khai gói cho vay ưu đãi mua nhà ở xã hội

UBND TP HCM vừa quyết định phân bổ chỉ tiêu tín dụng 15,7 tỷ đồng cho chương trình cho vay ưu đãi mua, thuê nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở trong năm nay.

Theo đó, số tiền này được phân bổ cho 22 quận, huyện, thành phố, trong đó cao nhất là là 1,35 tỷ đồng, thấp nhất là 300 triệu đồng.

Theo chỉ tiêu được phân bổ: TP Thủ Đức (1,350 tỉ đồng), quận 5 (1,250 tỉ), quận 8 (1,2 tỉ đồng), các quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân (1 tỉ đồng).

Một số địa phương được phân bổ với mức vốn cho vay thấp hơn từ 500 – 850 triệu đồng như quận 6, huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn.

Một số địa phương được phân bổ với mức vốn cho vay khá khiêm tốn như các quận/huyện: 1, 3, 4, Nhà Bè, Cần Giờ (từ 300-350 triệu đồng).

TP HCM trien khai goi cho vay uu dai mua nha o xa hoi
 Ảnh minh họa.

UBND TP giao giám đốc Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội các quận huyện, TP Thủ Đức trình trưởng ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội địa phương này phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được phân bổ tại quyết định trên cho các phường, xã, thị trấn để triển khai.

Giám đốc ngân hàng chính sách xã hội, chi nhánh TP chịu trách nhiệm triển khai cân đối vốn. Đồng thời, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội tại các quận, huyện, TP Thủ Đức trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo sử dụng vốn hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện, đơn vị nào giải ngân chậm, ảnh hưởng đến tiến độ chung của TP, giao ngân hàng chính sách xã hội, chi nhánh TP điều chỉnh cho vay và báo cáo UBND TP ngay sau khi thực hiện việc điều chỉnh.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN

A P
Tiền ít quá như hạt cát bỏ vào ao !