Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân

Chiều nay tại Tòa nhà Chính phủ Thái Lan, Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha và phu nhân đã chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam.

Đúng 16h chiều 16/11, theo giờ địa phương, cùng múi giờ với Việt Nam, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Tòa nhà Chính phủ Thái Lan (Thai Koo Fah Building) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha và phu nhân Naraporn Chan-o-cha đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân Trần Nguyệt Thu tại nơi đỗ xe và trân trọng mời Chủ tịch nước và phu nhân tiến về bục danh dự phía trước Tòa nhà.

Khi hai nhà lãnh đạo vào vị trí trên bục danh dự, trong không khí trang trọng, Quân nhạc cử Quốc thiều Việt Nam và Thái Lan.

Tiếp đó, Thủ tướng Thái Lan và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng duyệt Đội danh dự và tới chào quan chức hai đoàn tham gia lễ đón.

Thu tuong Thai Lan Prayuth Chan-o-cha chu tri le don Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc va phu nhan-Hinh-10

Lễ đón diễn ra trọng thể tại toà nhà Chính phủ Thái Lan

Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm cùng Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha; cùng Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác và ra Tuyên bố chung.

Tối cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự chiêu đãi trọng thể do Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha chủ trì tại Tòa nhà Chính phủ.

Chuyến thăm chính thức Thái Lan và dự Tuần lễ cấp cao APEC lần này được kỳ vọng sẽ tạo ra một sinh khí mới, thực sự là dấu mốc lịch sử không những trong quan hệ Việt Nam-Thái Lan, mà còn trong việc tham gia của Việt Nam vào diễn đàn APEC.

Trong chuyến thăm chính thức Thái Lan, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ có cuộc hội kiến với Nhà vua Thái Lan và Hoàng hậu; gặp Chủ tịch Quốc hội Chuan Leekpai và các vị lãnh đạo Thượng viện, Hạ viện Thái Lan, dự cuộc gặp với các doanh nghiệp tiêu biểu hai nước Việt Nam và Thái Lan, dự lễ khai trương Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan và các hoạt động khác. Ngay sau chuyến thăm, Chủ tịch nước và đoàn cấp cao Việt Nam sẽ tham dự Tuần lễ các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 29 tại Bangkok.

Thu tuong Thai Lan Prayuth Chan-o-cha chu tri le don Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc va phu nhan-Hinh-11

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thái Lan tại lễ đón.

Thu tuong Thai Lan Prayuth Chan-o-cha chu tri le don Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc va phu nhan-Hinh-12

Thu tuong Thai Lan Prayuth Chan-o-cha chu tri le don Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc va phu nhan-Hinh-13

Hai nhà lãnh đạo chào cờ và duyệt đội danh dự.

Thu tuong Thai Lan Prayuth Chan-o-cha chu tri le don Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc va phu nhan-Hinh-14

Thu tuong Thai Lan Prayuth Chan-o-cha chu tri le don Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc va phu nhan-Hinh-15

Thu tuong Thai Lan Prayuth Chan-o-cha chu tri le don Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc va phu nhan-Hinh-16

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội đàm.

Thu tuong Thai Lan Prayuth Chan-o-cha chu tri le don Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc va phu nhan-Hinh-17

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha tại hội đàm.

Thu tuong Thai Lan Prayuth Chan-o-cha chu tri le don Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc va phu nhan-Hinh-18

 

Trần Thường/Vietnamnet

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN