Thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 18 về từ Hàn Quốc

Bộ Y tế vừa công bố bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 18 ở Việt Nam. Bệnh nhân này về từ Daegu, quê ở Ninh Bình và hiện được điều trị ở BV Đa khoa Ninh Bình.
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 18 là nam giới, sinh năm 1993, quê ở Ninh Bình. Trước đó có ở khu vực thành phố Daegu, Hàn Quốc. Ngày 29/2 bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho khan, rát họng, không sốt. Bệnh nhân không uống thuốc, chỉ tự theo dõi mà không đi ra ngoài cho đến khi xuất cảnh về Việt Nam.
Sáng 4/3, bệnh nhân cùng em gái từ Hàn Quốc về Việt Nam, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VJ981.
Them benh nhan nhiem Covid-19 thu 18 ve tu Han Quoc
Lực lượng hóa học pha hóa chất để tiến hành phun khử trùng khu vực phố Trúc Bạch, quận Ba Đình. Ảnh: TTXVN.
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1, tổ 19 phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Và được chuyển vào khu cách ly dành cho người có nguy cơ cao.
Trưa nay (7/3), bệnh nhân dương tính với COVID-19 này được chuyển đến khu cách ly khoa truyền nhiễm, bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị.
Trường hợp bệnh nhân thứ 18 này được theo dõi sát sao, cách ly nghiêm ngặt.

Video "Công sở Trung Quốc vắng vẻ mùa virus Corona". Nguồn: VTC.

Trước đó, vào tối hôm qua 6/3, cơ quan chức năng cũng công bố bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội.
Đó là bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi dương tính COVID-19 sau khi đã đi thăm chị gái tại Anh, cùng chị gái qua Italy du lịch và trở về Hà Nội ngày 1/3/2020 trên chuyến bay VN0054.
Thảo Nguyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN