Sản phụ bỏ rơi con dưới chân cầu sau sinh 1 đêm

Sau một đêm sinh con tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, sản phụ hơn 30 tuổi đã bồng con về quê rồi bỏ rơi dưới chân cầu Giồng Giữa.
Ngày 3/8, ông Võ Văn Khoa, Chủ tịch UBND thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết đã thông báo tìm cha, mẹ cho bé trai bị bỏ rơi tại ấp Giồng Giữa. Chính quyền địa phương cũng liên hệ Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng để xem bé trai này có phải được sinh tại cơ sở y tế này hay không.
"Sau 7 ngày nếu không tìm được người thân của bé thì chúng tôi sẽ xử lý vụ việc theo quy định", ông Khoa nói.
Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết qua thông tin từ báo chí, đơn vị đã chủ động tìm hiểu hồ sơ của các bé sinh trong ngày 29-30/7. Kết quả cho thấy bé bị bỏ rơi được người mẹ 23 tuổi, quê xã Lịch Hội Thượng sinh ra tại Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng vào đêm 29/7.
San phu bo roi con duoi chan cau sau sinh 1 dem
 Bé bị bỏ rơi khi còn mang dụng cụ kẹp rốn.
Lúc vào viện, sản phụ đi một mình và sinh thường. Bé trai nặng 3,1 kg chào đời được vài giờ thì người mẹ rời bệnh viện. Phát hiện sản phụ bồng con đi mất, bệnh viện kiểm tra camera thì thấy người mẹ 23 tuổi thay quần jean, ôm chiếc giỏ ra khỏi cổng.
"Có thể sản phụ bỏ con vào giỏ. Bệnh viện có địa chỉ của người mẹ, thẻ bảo hiểm y tế và số điện thoại. Tuy nhiên, chúng tôi nhiều lần gọi vào số máy sản phụ cho nhưng không có người nghe máy", bác sĩ Hà nói.
Tối 30/7, người dân ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng đi chơi đã nghe dưới chân cầu có tiếng khóc của trẻ em. Rọi đèn kiểm tra, nhiều người phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn nên báo chính quyền địa phương.
Cán bộ ấp Giồng Giữa sau đó đã tạm nuôi dưỡng bé tra. UBND thị trấn Lịch Hội Thượng sau đó ra thông báo tìm người thân cho bé.

Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN