Một TikToker bị triệu tập vì đăng clip chê bai người miền Trung

Liên quan vụ nam thanh niên làm video, đăng tải trên mạng xã hội có nội dung chỉ trích, nhận xét tiêu cực về người miền Trung khiến dư luận bức xúc, Công an tỉnh Lâm Đồng triệu tập H.N.M, chủ tài khoản TikTok “H.M” để làm rõ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân.
Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã triệu tập H.N.M (23 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai, hiện tạm trú P.4, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), chủ tài khoản TikTok “H.M”, để làm rõ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân.

H.N.M có tên gọi khác trên mạng xã hội là “hoangminhkhumbeo". Ngày 5/8/2022, tài khoản TikTok của M. đăng tải video với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền Trung” thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Video trên có hơn 3,8 triệu lượt xem, 54.900 lượt thích; 23.700 lượt bình luận và 13.000 lượt chia sẻ.
Mot TikToker bi trieu tap vi dang clip che bai nguoi mien Trung

Công an đang làm rõ việc chủ tài khoản TikTok “H.M” đăng thông tin cắt xén, sai sự thật lên mạng. Ảnh CACC 


Đáng chú ý, trong video này, ngoài các nhân vật khác thì chính M. trực tiếp cung cấp thông tin cho rằng “người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…”.

Theo cơ quan công an, ngoài việc đăng tải trên TikTok, M. còn đăng tải video nói trên trên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ “phủ sóng”, để nhiều người biết đến. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến một chiều, duy ý chí của M., cho rằng hành động của M. là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền...

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ngay lập tức vào cuộc xác minh, truy tìm và triệu tập đối với chủ tài khoản TikTok “H.M” để làm rõ vụ việc.

Trước đây, chính chủ tài khoản TikTok này cũng đã gây “bão dư luận”, bị nhiều người lên án khi sản xuất, đăng tải video phê phán những người đi xe máy số.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với M. theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ tăng cường rà soát, xử lý các trường hợp khác đăng tải những nội dung nhảm nhí, sai sự thật trên không gian mạng.
Hữu Tôn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN