Lần đầu tiên có giải chạy bộ tri ân tuyến đầu phòng chống COVID-19

Khoảng 200 nhân viên y tế, phóng viên, tình nguyện viên từng tham gia chống dịch COVID-19 sẽ tham gia giải chạy Run to Heart năm 2022.

Giải chạy Run to Heart năm 2022 nhằm tri ân đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 vừa được công bố tại TP HCM ngày 8/6.

Giải chạy Run to Heart năm 2022 nhằm mục tiêu cao nhất là tri ân và khích lệ tinh thần vượt qua gian khó của đội ngũ tuyến đầu đã tham gia chống dịch COVID-19 tại TP HCM cách đây tròn 1 năm. Bên cạnh đó, giải chạy còn đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao nói chung và phong trào tập luyện chạy bộ nói riêng.

Theo đó, giải chạy Run to Heart 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 3/7 với khoảng hơn 700 vận động viên.

Lan dau tien co giai chay bo tri an tuyen dau phong chong COVID-19
 Toàn cảnh buổi họp báo công bố giải chạy.

Đáng chú ý, trong đó có 200 khách mời là bác sĩ, điều dưỡng, phóng viên y tế, phóng viên thời sự, các tình nguyện viên tham gia chống dịch COVID-19 trong năm 2021.

Theo Ban tổ chức giải, hiện đã có một số y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, tình nguyện viên một số tỉnh phía Bắc từng hỗ trợ chống dịch tại TP HCM đăng ký tham gia. Các vận động viên, người yêu thích chạy bộ vẫn có thể đăng ký tham gia từ nay đến hết ngày 16/6. 

Lan dau tien co giai chay bo tri an tuyen dau phong chong COVID-19-Hinh-2
 Đại diện ban tổ chức chia sẻ  thông tin về giải chạy

Ngoài ra, giải chạy Run to Heart còn có sự tham gia của các vận động viên tự do, chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp với 2 cự ly chạy 5km và 10km. 

Hiện giá trị giải thưởng vẫn chưa được công bố, tuy nhiên Ban tổ chức cho biết sẽ dành riêng hạng mục giải thưởng ở cự ly 5km cho khách mời. Hạng mục giải thưởng ở cự ly 5km và cự ly 10km dành cho vận động viên đăng ký tự do.
Lan dau tien co giai chay bo tri an tuyen dau phong chong COVID-19-Hinh-3
 Giải chạy thu hút nhiều khách mời tham gia.

Vận động viên phong trào Phạm Nga, Đại sứ giải chạy bộ Run to Heart 2022 cho biết: “Khi được mời làm Đại sứ của giải, tôi rất hứng thú tham gia vì 2 năm qua, đất nước đã gồng mình chống dịch, đội ngũ y tế là lực lượng đầu tiên đóng góp một phần quan trọng trong phòng, chống dịch. Thông điệp của giải rất ý nghĩa để tri ân đội ngũ bác sĩ, ngành y tế”.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN