Đau lòng lá thư tuyệt mệnh người mẹ ném con xuống sông rồi tự tử: Mẹ là người khốn nạn nhất thế gian này

"Con xin lỗi bố mẹ, ông bà, hôm nay con đã làm mọi người khổ vì con. Xin lỗi chồng và các con...", người phụ nữ viết trong lá thư tuyệt mệnh.

Ngày 6/11, Công an huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng vẫn đang phối hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm cháu bé 1 tuổi bị ném xuống sông Văn Úc trước khi người mẹ nhảy cầu tự tử, để lại chiếc xe máy trên cầu có chứa thư tuyệt mệnh.

Trao đổi với TT tối 5/11, đại tá Đào Minh Đức - trưởng Công an huyện Tiên Lãng - xác nhận đơn vị đang huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương xác minh, tìm kiếm tung tích người phụ nữ cùng đứa con khoảng 1 tuổi tại khu vực sông Văn Úc (đoạn giáp ranh giữa huyện An Lão và huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Dau long la thu tuyet menh nguoi me nem con xuong song roi tu tu: Me la nguoi khon nan nhat the gian nay
Chiếc xe máy người phụ nữ để lại trên cầu - Ảnh: FB. 

Theo thông tin ban đầu, vào tối cùng ngày, khi cho con nhỏ 1 tuổi ăn cháo xong, người phụ nữ ném cháu bé xuống sông Văn Úc. Cùng lúc đó, có một cháu bé 5 tuổi ở bên, nhưng may mắn cháu này đã vùng vẫy chạy thoát được ra ngoài nên thoát nạn.

Được biết cả hai cháu nhỏ đều là con người phụ nữ trên. Người mẹ sau đó gieo mình từ trên cầu Khuể xuống sông Văn Úc tự tử, để lại trên cầu chiếc xe máy.

Một lãnh đạo thị trấn Tiên Lãng thông tin, chồng của người phụ nữ trên sau khi nhận được tin báo đã có mặt tại hiện trường. Hiện cháu bé 5 tuổi và phương tiện cũng đã được đưa về trụ sở công an xác minh làm rõ.

Dau long la thu tuyet menh nguoi me nem con xuong song roi tu tu: Me la nguoi khon nan nhat the gian nay-Hinh-2
 Lá thư để lại trong cốp xe người mẹ. 

Trong lá thư tuyệt mệnh để lại, người mẹ gửi lời xin lỗi đến người thân và chồng con. "Con xin lỗi bố mẹ, ông bà, hôm nay con đã làm mọi người khổ vì con. Xin lỗi chồng và các con, em không biết làm gì bây giờ, khi em đã làm anh đau khổ như thế này…”, đoạn mở đầu lá thư.

Trong lá thư, người mẹ này còn chia sẻ chưa bao giờ sống vì tiền và sống trái lương tâm của mình.

“Tôi chưa bao giờ sống trái với lương tâm và bán rẻ nhân phẩm của mình. Tôi không nghĩ mình lại bị bệnh... Tôi không biết bị bệnh lúc nào. Tôi chỉ muốn chết đi cho đỡ khổ người khác, nhưng mà sống đã khó, chết lại càng khó”, chị viết.

Đồng thời người mẹ cũng tiết lộ bản thân bị hãm hại từ lúc 4 tuổi, nhưng không nói cho bố mẹ biết vì sợ. Từ câu chuyện của bản thân, người mẹ này nhắn nhủ trong lá thư: "Tôi muốn nói cho mọi người rằng, hãy để ý đến con, nhất là con gái. Xin lỗi các con, mẹ là người khốn nạn nhất thế gian này”.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN