Cựu nhân viên quỹ tín dụng ở Đắk Nông chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

Sau khi vay với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.

Ngày 25-9, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Ngọc Sâm (SN 1989, nguyên là nhân viên thủ quỹ hợp đồng Quỹ Tín dụng Nhân dân Đắk Nông) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cuu nhan vien quy tin dung o Dak Nong chiem doat hang chuc ti dong

Cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Ngọc Sâm

Theo kết quả điều tra ban đầu, với thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối, có khoản vay cần đáo hạn ngân hàng và đưa ra mức lãi suất cao, từ tháng 1-2019 đến tháng 10-2020, Sâm đã vay của nhiều người dân trên địa bàn với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Sau khi vay tiền, Sâm không sử dụng để đáo hạn ngân hàng mà dùng vào mục đích cá nhân. Sau đó, Sâm không có khả năng trả nợ và đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.

Liên quan vụ án này, cơ quan công an cũng đã khởi tố bị can đối với Hồ Trần Cẩm Thanh (SN 1982; ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Lê Thị Tuyết (SN 1982) và Đặng Thị Thảo (SN 1973; cùng ngụ TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

3 đối tượng này đã cho Sâm vay lãi suất cao, từ 108%/năm đến 1.013%/năm, thu lợi bất chính hơn 4,5 tỉ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đắk Nông đề nghị các tổ chức, cá nhân là bị hại của Bùi Thị Ngọc Sâm thì liên hệ để được giải quyết.

C.Nguyên/Người Lao Độn g

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN