Quảng Ngãi công khai danh sách 64 doanh nghiệp nợ thuế hơn 11 tỷ đồng

Cục thuế Quảng Ngãi cũng đề nghị Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an tạm hoãn xuất cảnh đối với một số cá nhân là lãnh đạo hoặc đại diện của pháp luật của DN vì chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.
 
 
Ngày 9/4, Cục Thuế Quảng Ngãi cho biết đơn vị vừa có công văn số 1449/TB-CCTKV thông báo công khai danh sách  64 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đến thời 31/3/2024 với số tiền là 11.043.945.885 đồng.
Quang Ngai cong khai danh sach 64 doanh nghiep no thue hon 11 ty dong
Danh sách các doanh nghiệp nợ thuế ở Quảng Ngãi.
Dẫn đầu danh sách doanh nghiệp nợ thuế vừa bị công khai là Công ty cổ phần Xây Dựng và Đầu tư Tân Tiến Đạt trụ sở tại số 71 Lê Văn Sỹ, Tổ 5, Phường Nghĩa Lộ, Thành phố Quảng Ngãi, nợ thuế hơn 886 triệu đồng.
Đứng thứ 2 là Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng TNT tại Quảng Ngãi, nợ thuế hơn 793 triệu đồng; thứ ba là Công ty TNHH Xây dựng Vương Thắng tại Quảng Ngãi, Quảng Ngãi  nợ thuế 17,3 tỷ đồng…
Trưởng phòng Tuyên truyền, Hỗ trợ người nộp thuế - Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi Đặng Thị Lai Thành cho hay doanh nghiệp bị công khai tên thuộc nhóm có vi phạm, chây ỳ không nộp tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước đúng thời hạn.
Vi phạm tại quy định điểm a khoản 1 điều 100 Luật quản lý thuế số 38/2019 /QH14 và điểm g khoản 1 điều 29 Nghị định số 126/2020 /NĐ-CP.Cùng với công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế, Cục thuế Quảng Ngãi cũng đã có công văn đề nghị Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an tạm hoãn xuất cảnh đối với một số cá nhân là lãnh đạo hoặc đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp vì chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN