Công an điều tra một số nhân viên Công ty Ford Việt Nam dùng bằng giả

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị đang điều tra một nhóm các cá nhân có hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
Theo Công an TP Hải Dương, tháng 4/2022, Phòng Nhân sự Công ty TNHH Ford Việt Nam (phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương) phát hiện một số nhân viên của công ty có sử dụng một số giấy tờ, bằng cấp giả để ứng tuyển và nộp hồ sơ xin việc.
Cong an dieu tra mot so nhan vien Cong ty Ford Viet Nam dung bang gia
Các đối tượng Quang, Tùng, Tuyền (theo thứ tự từ trái qua phải) tại cơ quan Công an. 
Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Dương đã làm rõ 4 nhân viên của công ty có hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, bao gồm: Nguyễn Tiến Tùng (sinh năm 1990), trú tại xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ; Nguyễn Đức Quang (sinh năm 1991), Tạ Văn Tuyền (sinh năm 1997) và Nguyễn Phú Kiều (sinh năm 1994), cùng có trú tại xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, Hải Dương.
Số giấy tờ giả được các cá nhân làm giả và sử dụng bao gồm: Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp Công nghệ kỹ thuật ô tô; bằng kỹ sư Kỹ thuật điện, điện tử và bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề của các trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương), Đại học Công nghiệp Hà Nội và Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (TP HCM).
Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận đã đặt mua số giấy tờ giả trên qua các tài khoản không quen biết trên mạng xã hội với giá từ 2 triệu đến 15 triệu đồng.
Vụ việc đang được Công an thành phố Hải Dương tiếp tục điều tra làm rõ.
>>> Mời độc giả xem thêm video 12 cán bộ công an Lai Châu bị tước quân tịch do sử dụng bằng giả

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp.

Hải Ninh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN