Bị tố 'bắt cóc' trẻ em, Phó Chánh án quận 4 nói chỉ 'ôm giùm một cháu bé'

Liên quan tới vụ việc Phó Chánh án quận 4 bị tố "bắt" trẻ em tại một căn nhà ở quận 1 (TP.HCM), ông Nguyễn Hải Nam phân trần rằng chỉ tới xem nhà để thuê, đúng lúc thấy đánh nhau hỗn loạn nên chỉ ôm giùm một cháu bé.
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip có liên quan tới vụ tranh chấp ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. 
Trong đó một clip ghi lại ảnh 3 cháu bé là con của chị Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) bị một số người lao vào bế đi và định đưa lên xe taxi, nhưng bị nhiều người ngăn cản.
Phó chánh án quận 4 "bắt" trẻ con?
Theo hình ảnh trong clip, 3 người bế các cháu bé gồm ông Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án Tòa án quận 4), Lâm Hoàng Tùng (Giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM)) và bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa Phát Lại quận 1).
Trao đổi với PV, chị Hoàng Thị Thu Thảo (mẹ của các cháu bé) cho hay, vào chiều 19/9, rất nhiều người xăm trổ xuất hiện trước nhà của chị, ngoài ra còn có sự xuất hiện của ông Nam, bà Hạnh và ông Tùng.
Bi to 'bat coc' tre em, Pho Chanh an quan 4 noi chi 'om gium mot chau be'
 Chị Hoàng Thị Thu Thảo kể lại sự việc.
"Một số người lao vào nhà đuổi đánh người làm trong nhà, rồi họ ôm 3 đứa con tôi chạy ra ngoài định đưa lên taxi chở đi, tuy nhiên bị hàng xóm phát hiện và ngăn cản", chị Thảo nói.
Theo như hình ảnh trong clip, người đàn ông được cho là ông Nguyễn Hải Nam  đang bế trên tay một em bé đi từ nhà ra ngoài, bị một người phụ nữ lại can ngăn và liên tục hỏi: "Anh bắt cóc con người ta đi đâu? Nó mà có mệnh hệ gì ai chịu?". Ông Nam trên tay đang bế một em nhỏ rồi nói: "Ok, tao chịu trách nhiệm".
Liên quan tới sự việc trên, ông Nguyễn Hải Nam xác nhận ông có mặt tại căn nhà trên và cũng là người xuất hiện trong clip. Tuy nhiên ông này khẳng định không liên quan tới việc nhóm cưỡng chế căn nhà.
Bi to 'bat coc' tre em, Pho Chanh an quan 4 noi chi 'om gium mot chau be'-Hinh-2
 Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án TAND quận 4) xuất hiện trước cănn hà tranh chấp của chị Thảo.
Giải thích về việc ôm cháu bé ra xe taxi, ông Nam nói: "Khi đó hỗn loạn, tôi thấy đánh nhau loạn xạ nên nói đưa một đứa bé cho tôi ôm giùm”.
Phó chánh án thuê nhà đúng lúc tranh chấp?

Chị Hoàng Thị Thu Thảo cho biết, căn nhà trên được chị mua của bà Hoàng Trọng Anh Chi với giá 25 tỷ đồng từ năm 2017, khi đó đã xây xong 70%, gồm 1 trệt, và 6 lầu.

Thời điểm mua nhà xong, chị Thảo trả 11 tỷ đồng, bà Chi hẹn đến ngày 31/12/2017 sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng. Tuy nhiên tới nay chủ nhà lại "biệt vô âm tín". Căn nhà sau đó tiếp tục được chị Thảo tu sửa hết 4 tỷ đồng và chuyển 5 người con tới sinh sống.

Bi to 'bat coc' tre em, Pho Chanh an quan 4 noi chi 'om gium mot chau be'-Hinh-3
 Lực lượng chức năng có mặt để dữ trật tự tại căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao vào ngày 19/9.
Về phần ông Nguyễn Hải Nam cho hay, ông đã ký hợp đồng thuê căn nhà này với ông Lâm Hoàng Tùng với giá 5 triệu đồng/tháng trong 2 tháng đầu tiên, đến tháng thứ 3, giá thuê sẽ được nâng lên thêm 1 triệu. Thời điểm xảy ra sự việc là ông chỉ tới xem nhà.
"Tôi không biết chuyện căn nhà kia đang bị tranh chấp, tôi đang làm nhà nên tới đó tìm thuê nhà ở tạm thôi chứ biết vậy thì đã không nhảy vào", ông Nam nói.
Liên quan tới việc tranh chấp ngôi nhà trên, chị Thảo cho biết đã khởi kiện lên TAND quận 1. Tuy nhiên, vẫn chưa nhận được phản hồi, bà Chi cũng lẩn tránh.
PV cũng đã gọi điện cho ông Lâm Hoàng Tùng (Giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM) để tìm hiểu về sự việc nhưng không liên lạc được.
Mạnh Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN