Bé trai vừa cắt dây rốn, trên người còn dính máu bị bỏ rơi trong bụi hoa giấy

Bé trai nặng  khoảng 3,5kg, đã cắt dây rốn, người còn dính máu bị bỏ rơi trong bụi hoa giấy trên lề đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Bến Cát, Bình Dương.

Trưa 2/7, lãnh đạo UBND phường Tân Định, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ trong bụi hoa giấy ven đường. Bé trai nặng khoảng 3,5 kg, đã cắt dây rốn, trên người còn dính máu.

Qua kiểm tra, người dân thấy bên phải cơ thể của bé có nhiều vết xước nhỏ. Sau khi được bú sữa, sức khỏe bé đã tiến triển tốt, không còn quấy khóc.

Lãnh đạo UBND phường Tân Định cho hay, tạm thời cho người dân nhận chăm sóc. Sau đó, nhà chức trách thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng.

Nếu sau một tháng gia đình của bé trai này không đến nhân, phường sẽ làm thủ tục cho người dân nhận làm con nuôi.

Be trai vua cat day ron, tren nguoi con dinh mau bi bo roi trong bui hoa giay
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được người dân phát hiện đã được cắt rốn, trên người còn dính máu và có vết xước 

Tại tỉnh Bình Dương, hiện có hơn 1,2 triệu lao động, công nhân nhập cư đến làm ăn sinh sống. Điều đó dẫn đến tình trạng các bạn trẻ sống thử và có thai ngoài ý muốn, khiến nhiều người không đủ khả năng nuôi dưỡng, nên bỏ con.

Nhiều trường hợp người dân phát hiện thi thể thai nhi còn nguyên dây rốn được vứt bỏ bên lề đường hoặc trong thùng rác.

Cách đây không lâu, vào ngày 28/6, người dân cũng phát hiện một bé trai đã tử vong còn nguyên dây rốn bị vứt trong thùng rác tại TX. Thuận An, Bình Dương.

Hà Bắc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN