Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Pasteur bị phạt 110 triệu đồng, tước giấy phép hành nghề 3 tháng

Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Pasteur (4 - 4B Lê Quý Đôn, Quận 3) đã vi phạm khi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động trừ trường hợp cấp cứu.

Ngày 11/8, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam (số 4 - 4B Lê Quý Đôn, quận 3). Tổng số tiền xử phạt là 110 triệu đồng.

Phong kham Chuyen khoa Tham my Pasteur bi phat 110 trieu dong, tuoc giay phep hanh nghe 3 thang
Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam bị phạt 110 triệu đồng. 
Cơ quan chức năng cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh cơ sở này trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Pasteur vi phạm các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động trừ trường hợp cấp cứu.

Bên cạnh đó, phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Pasteur không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; hoạt động không có biển hiệu theo quy định; không lập sổ khám chữa bệnh đầy đủ theo quy định; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh (trừ bệnh viện và phòng khám đa khoa).

Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Pasteur vi phạm không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định, bị phạt 2 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng.

Cũng tại tầng 1,2,3 địa chỉ 4-4B Lê Quý Đôn, một số bác sĩ khác bị xử phạt hành chính vì hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; hoặc khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu và trường hợp thực hiện thêm các kỹ thuật chuyên môn đã được cho phép theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, một số nhân viên tại đây cũng bị xử phạt vì không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tổng giá trị lô hàng vi phạm: 9.911.000 đồng.

Phương Khánh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN