Những thực phẩm đại kỵ khi chế biến với nấm

Nấm hương không chỉ có mùi vị hấp dẫn mà còn chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể. Vậy nhưng, kết hợp với thực phẩm “đại kỵ” hoặc mắc các lỗi cơ bản sẽ khiến món ăn mất đi giá trị vốn có.
Nhung thuc pham dai ky khi che bien voi nam
 Nấm hương chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Nó chứa lượng lớn dưỡng chất như vitamin B, sắt, kali và provitamin D.

Nhung thuc pham dai ky khi che bien voi nam-Hinh-2
 Đặc biệt, trong nấm hương có tới 18 loại axit amin. Trong số 8 loại axit amin đặc biệt cần thiết cho cơ thể thì nấm hương cung cấp tới 7 loại. Nó cũng được đánh giá là nguồn cung cấp axit glutamin cực kỳ phong phú.

Nhung thuc pham dai ky khi che bien voi nam-Hinh-3
 Không chỉ tốt cho sức khỏe, thành phần canxi, sắt, riboflavin còn giúp bạn sở hữu làn da căng bóng, hồng hào. Chính vì thế, các nhà khoa học đánh giá lượng dinh dưỡng trong nấm cao hơn thịt bò tới 4 lần. 

Nhung thuc pham dai ky khi che bien voi nam-Hinh-4
 Được đánh giá rất lành, rất ít thực phẩm "đại kỵ" với nấm ngoại trừ thịt lừa. Khi kết hợp với nhau, chúng dễ gây đau bụng, tiêu chảy. 

Nhung thuc pham dai ky khi che bien voi nam-Hinh-5
 Bình thường thịt lừa là thực phẩm giàu đạm, ít chất béo rất tốt cho cơ thể sau khi ốm. Nó cũng có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, ích tinh. Kết hợp 2 thực phẩm đại bổ sau khi ốm sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, gây tiêu chảy.

Nhung thuc pham dai ky khi che bien voi nam-Hinh-6
 Bên cạnh đó, nấm có tính hàn, bổ âm, nếu bạn uống kèm trà đá, nước giải khát lạnh…, nhìn chung là các thức uống thanh nhiệt, giải khát sẽ khiến lạnh bụng, đau bụng, khó chịu.

Nhung thuc pham dai ky khi che bien voi nam-Hinh-7
 Ngoài tránh kết hợp với thực phẩm “đại kỵ”, bạn cũng nên tránh sai lầm thường gặp khi ăn nấm là rửa chúng quá kỹ trước khi chế biến. Thực tế, nấm chỉ mọc được trong môi trường sạch. Nếu rửa quá kỹ làm mất đi dưỡng chất của chúng. Hơn nữa nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ngấm nước vào thì nó sẽ bị nhạt khi nấu. Do đó, với nấm tươi bạn chỉ nên rửa qua nước sạch, cắt chân nấm và để ráo nước.

Nhung thuc pham dai ky khi che bien voi nam-Hinh-8
 Chế biến nấm bằng nồi nhôm cũng không được khuyến khích. Nguyên nhân bởi hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ khiến nấm bị ngả màu thâm đen.

Nhung thuc pham dai ky khi che bien voi nam-Hinh-9
 Loại bỏ nước ngâm nấm hương khô cũng là sai lầm khi ăn, gây thất thoát dinh dưỡng. Sau khi phân tích, chuyên gia cho biết nước ngâm nấm chứa rất nhiều axit amin, axetamit, choline, adenin và các thành phần khác.

Nhung thuc pham dai ky khi che bien voi nam-Hinh-10
 Cho quá nhiều dầu ăn khi xào nấm cũng gây hại. Thông thường, nấm dễ hút chất lỏng nên người nấu khó phát hiện mình cho dầu quá tay. Tuy nhiên, cho nhiều dầu ăn vào nấm làm cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của nấm vào cơ thể, gây đầy bụng, khó tiêu, thậm chí có thể khiên bạn mắc chứng trào ngược dạ dày. Ảnh minh họa: Internet.

Mời độc giả xem video: Lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn. Nguồn: Hanoitv.



Định Tâm (Theo Sohu)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN