Những sai lầm phổ biến khi giữ ấm cho trẻ sơ sinh mùa đông

Vào mùa đông, nhiều bậc phụ huynh lo lắng về cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh. Và trên thực tế, không ít cha mẹ mắc sai lầm trong việc này.
Mirror đưa tin, các phương pháp thông thường để giữ ấm cho trẻ sơ sinh, bao gồm quấn nhiều lớp và ngủ chung, thực sự có thể nguy hiểm cho bé.
Theo giáo sư Ian Sinha, một bác sĩ nhi khoa tư vấn về hô hấp tại Bệnh viện Nhi Alder Hey (Anh), cảnh báo rằng hành động này thậm chí có thể gây ra hậu quả chết người.
"Không nên quấn nhiều lớp vì nó tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tử vong trong giường cũi ở trẻ, và trẻ sinh non có nguy cơ cao hơn", bác sĩ nhấn mạnh.
Nhung sai lam pho bien khi giu am cho tre so sinh mua dong
Ảnh minh họa. Ảnh: Getty. 
Đồng quan điểm, Tiến sĩ Gareth Nye, giảng viên cao cấp tại Đại học Chester chuyên về sức khỏe bà mẹ và thai nhi, nói với Mirror: "Mặc nhiều quần áo cho bé lúc đầu có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng cuối cùng có thể dẫn đến việc con bạn cảm thấy quá nóng. Đó là một yếu tố góp phần gây ra các ca tử vong liên quan đến giấc ngủ ở trẻ sơ sinh. Cha mẹ cũng nên tránh trùm đầu bé vì điều này có thể làm gián đoạn khả năng điều hòa thân nhiệt của trẻ".
Ngoài ra, ngủ chung giường với con cũng là một trong những yếu tố nguy cơ.
Chuyên gia gợi ý một số cách an toàn để giữ ấm cho trẻ trong mùa đông, bao gồm:
- Sử dụng túi ngủ đúng cách
- Giữ nhiệt độ phòng phù hợp
- Để ý ống thông gió
- Tránh để trẻ ướt át
- Đặt trẻ trong cũi riêng hoặc ngủ chung thì phải đảm bảo an toàn cho trẻ

Mời độc giả xem thêm video: Hàng loạt quốc gia khẩn trương điều tra bệnh "viêm gan" bí ẩn ở trẻ em (Nguồn video: THĐT)

An An (Theo Mirror)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN