Người ngưng tim sau phẫu thuật nâng ngực ở BV thẩm mỹ Sao Hàn hiện ra sao?

Ngày 2/7, Bệnh viện Quân y 175 đã thông tin về ca tai biến thẩm mỹ nguy kịch được điều trị 18 ngày tại đây.
Dẫn nguồn tin từ Vietnamnet, ngày 15/6, chị N.Y.H.Y (30 tuổi) đến Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn để phẫu thuật đặt túi ngực, sau phẫu thuật bệnh nhân được rút ống nội khí quản theo quy trình. Tuy nhiên, sau đó người bệnh có biểu hiện suy hô hấp phải đặt lại ống nội khí quản, thở máy.
Hội chẩn của các chuyên gia ghi nhận, bệnh nhân bị phù phổi cấp áp lực âm với tỷ lệ rất hiếm gặp, gây hội chứng cơ tim choáng.
Nguoi ngung tim sau phau thuat nang nguc o BV tham my Sao Han hien ra sao?
Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 can thiệp ECMO cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ngay lập tức, Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn đã báo động liên viện với Bệnh viện Quân y 175. Khoảng 30 phút sau, ê kíp kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO) đã có mặt, tiếp cận người bệnh trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp đang được duy trì bằng 2 loại thuốc vận mạch liều lượng rất cao, không đáp ứng thở máy, oxy máu giảm.
Đánh giá tình trạng bệnh nhân quá nặng, chuyển viện không an toàn, các bác sĩ đã hội chẩn nhanh, triển khai kỹ thuật ECMO để kiểm soát các dấu hiệu sinh tồn, sau đó chuyển người bệnh về Bệnh viện Quân y 175.
Sau 6 ngày, chức năng tim mạch và tình trạng rối loạn chức năng các cơ quan của bệnh nhân cải thiện, cai được ECMO. Người bệnh dần hồi phục sau đó, vừa khỏe mạnh xuất viện sau 18 ngày điều trị.
Nguoi ngung tim sau phau thuat nang nguc o BV tham my Sao Han hien ra sao?-Hinh-2
 Bệnh viện thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn.
Đại tá, BS CKII Vũ Đình Ân - chủ nhiệm khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ với Tuổi trẻ, báo động đỏ liên viện là một hình thức cấp cứu tối khẩn cấp đối với các trường hợp nguy kịch, đe dọa tính mạng vượt quá khả năng điều trị của cơ sở hiện tại.
Quy trình báo động đỏ giúp mang lại lợi ích về nguồn nhân lực, chuyên môn, trang thiết bị tốt nhất nhằm can thiệp hiệu quả cho người bệnh.
Theo Vnexpress, bệnh viện Sao Hàn bị Sở Y tế TP HCM ngưng hoạt động từ chiều 19/6, sau khi ghi nhận hai ca tai biến thẩm mỹ liên tiếp. Ngày 13/6, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện, sau khi nhận phản ánh nơi này để người không có bằng cấp chuyên môn mổ cho bệnh nhân, "làm tiền trên bản mổ". Thời gian kiểm tra dự kiến 30 ngày.
Nơi này từng hai lần bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động (đối với phòng khám thẩm mỹ thuộc chi nhánh của công ty), người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN