Một cán bộ ngân hàng bị bắt tạm giam vì chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố bị can và ban hành Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can và ban hành Lệnh tạm giam 04 tháng đối với Đào Quang Hiệp, sinh năm 1989, trú tại tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để điều tra làm rõ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, Đào Quang Hiệp trước đây là Phó phòng bán lẻ Chi nhánh Quảng Ninh của một ngân hàng thương mại, có hành vi huy động tiền của nhiều người, sau đó sử dụng vào mục đích cá nhân, đến nay không có khả năng chi trả số tiền này.

Mot can bo ngan hang bi bat tam giam vi chiem doat hon 80 ty dong

Đối tượng Đào Quang Hiệp tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

Quá trình công tác tại ngân hàng này, Hiệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng với thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến nay sơ bộ xác định Hiệp đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng.

Vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo để người dân biết và đề nghị ai bị Đào Quang Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Ninh (địa chỉ: Cột 8, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - SĐT: 069.2808.134) hoặc liên hệ trực tiếp cho Điều tra viên Bùi Đức Cảnh (SĐT 0913.196.559) để trình báo và giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo Vy Oanh/Nhà đầu tư

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN