Chỉ vì món ăn ưa thích mà bị ký sinh trùng nhung nhúc trong mật

Đau bụng dữ dội, người phụ nữ đi khám thì bác sĩ phát hiện cô bị sỏi mật. Đáng nói cô cũng bị nhiễm ký sinh trùng khắp cơ thể, ký sinh trùng còn đẻ trứng trong mật.
Nhiều người thích ăn sashimi nhưng việc thoải mái thỏa mãn vị giác có thể gây hại cho cơ thể. Một số chuyên gia chỉ ra rằng số lượng ký sinh trùng được tìm thấy trong sashimi đã tăng đột biến trong những năm gần đây, khuyến cáo mọi người không nên ăn món này nữa.
Theo trang Sohu đưa tin, một phụ nữ ở Thâm Quyến, Trung Quốc đi khám vì đau bụng, không ngờ đến khi thăm khám, bác sĩ phát hiện cơ thể cô đầy ký sinh trùng, thậm chí những ký sinh trùng này còn sinh sản và đẻ trứng trong cơ thể, khiến người phụ nữ sợ chết khiếp!
Chi vi mon an ua thich ma bi ky sinh trung nhung nhuc trong mat
Sashimi cá hồi là món nhiều người yêu thích.  
Cụ thể, con trai của người phụ nữ này rất hiếu thảo, biết mẹ thích món sashimi cá hồi nên anh thường xuyên mua cho mẹ. Sau 4 tháng ăn sashimi liên tục, người phụ nữ đau bụng dữ dội, đến khi không chịu nổi nữa đi khám thì bác sĩ phát hiện cô bị sỏi mật. Đáng nói cô cũng bị nhiễm ký sinh trùng, ký sinh trùng còn đẻ trứng trong mật của người phụ nữ.
Sau khi hỏi thăm chế độ ăn uống của người phụ nữ, bác sĩ nghi ngờ nguyên nhân người phụ nữ nhiễm ký sinh trùng là do ăn sashimi. Theo bác sĩ, chỉ cần trong cơ thể có một ký sinh trùng sống sót, nó có thể tự sinh sản liên tiếp. Chính vì vậy, khắp cơ thể của người phụ nữ đều bị ký sinh trùng xâm chiếm, gây ra những đau đớn dữ dội.
Chi vi mon an ua thich ma bi ky sinh trung nhung nhuc trong mat-Hinh-2
Các bác sĩ tìm thấy ký sinh trùng khắp cơ thể người phụ nữ. 
Được biết, sau quá trình điều trị dài ngày, người phụ nữ đã được xuất viện và theo dõi thêm ở nhà nhưng đời này, cô cũng không bao giờ dám ăn lại món sashimi cá hồi nữa.
Theo một nghiên cứu nuôi trồng thủy sản từ Đại học Washington, Mỹ, ký sinh trùng có trong cá tăng đột biến, lên gấp 283 lần trong khoảng thời gian từ năm 1978 đến năm 2015. Khi ký sinh trùng xâm nhập được vào cơ thể con người, chúng có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, chẳng hạn như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy.
Nghiên cứu của Đại học Đại Tây Dương Florida, Mỹ cũng phát hiện ra rằng những người thích ăn sashimi bị tăng khả năng kháng thuốc của cơ thể.
Viên Quốc Dũng, giáo sư Khoa Vi sinh tại Đại học Hồng Kông, nói rằng sashimi chứa đầy vi khuẩn E.coli, vô cùng có hại.
Kiều Dụ (Theo CNT)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN