Nam Long sẽ bán 10 triệu cổ phiếu quỹ từ ngày 9/3

Nam Long ấn định thời gian bán cổ phiếu quỹ để bổ sung nguồn vốn mở rộng quỹ đất trong thời gian từ 9/3-7/4.
HĐQT CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) vừa công bố Nghị quyết thông qua phương án bán toàn bộ 10 triệu cổ phiếu quỹ NLG trong thời gian từ 9/3-7/4. Nam Long cho biết mục đích của lần bán cổ phiếu quỹ này nhằm tài trợ vốn lưu động và mở rộng quỹ đất.
Động thái bán cổ phiếu quỹ của Nam Long diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu của công ty liên tục tăng mạnh trong nhiều tháng liên tiếp. Đóng cửa phiên 26/2, cổ phiếu NLG ở 36.200 đồng/cp. Ước tính với giá hiện tại, số tiền mà Nam Long thu về là hơn 360 tỷ đồng.
Theo báo cáo phân tích gần nhất của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, Nam Long đang có kế hoạch mua lại hai dự án ở phía Đông TP HCM, nơi được quy hoạch thành TP Thủ Đức trong tương lai.
Nam Long se ban 10 trieu co phieu quy tu ngay 9/3
 
Yuanta Việt Nam thông tin thêm Nam Long đã hoàn tất đàm phán các điều khoản tài chính quan trọng cho hai dự án này, dự kiến các thương vụ sẽ được thực hiện trong năm 2021.
Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư vào tháng 6/2020, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang cho biết, hiện doanh nghiệp tập trung mọi nguồn lực để mở rộng quỹ đất.
Cụ thể, NLG tận dụng thời điểm và cơ hội để cân nhắc mua thêm đất sau Covid-19 trong bối cảnh nhiều đơn vị vướng pháp lý và áp lực tài chính buộc phải xả hàng để giải quyết khó khăn.
Mục tiêu thu mua của NLG là quỹ đất phải có quy mô lớn và vị trí thuộc các tỉnh, thành phố vệ tinh hoặc tọa lạc tại cửa ngõ của các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thậm chí vươn ra cả phía Bắc.
Doanh nghiệp thống nhất mỗi năm dành 2.000 tỷ đồng mua thêm đất để chuẩn bị nguồn cung dự án cho những năm tới. Hiện việc mở rộng quỹ đất được công ty này xem xét ở 2 thành phố lớn nhất nước là Hà Nội (quy mô 25 ha) và TP HCM (9 ha).
Sơ về tình hình kinh doanh, theo BCTC quý 4, cả năm 2020 doanh thu và lãi ròng NLG đều đi lùi 13% ở mức 2.217 tỷ đồng và 835 tỷ đồng, tuy vậy Công ty đều vượt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận đã đặt ra.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN