Một cổ đông lớn muốn thoái 2 triệu cổ phiếu PVI nhằm thu về 85 tỷ đồng

Thêm 1 cổ đông lớn đăng ký bán bớt 2 triệu cổ phiếu PVI trong thời gian tới.
Funderburk Lighthouse Limited vừa đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu PVI của CTCP PVI nhằm cơ cấu lại đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 21/6-16/7, theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.
Hiện Funderburk Lighthouse Limited là cổ đông lớn của PVI khi sở hữu hơn 27,1 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 12,13%. Nếu giao dịch hoàn tất, tỷ lệ sở hữu của cổ đông lớn còn lại 10,7% vốn PVI.
Trong phiên 18/6, giá cổ phiếu PVI dừng ở mức 42.000 đồng/cp, tăng 33% so với cuối năm ngoái. Ước tính với mức giá này, Funderburk Lighthouse Limited sẽ thu về 85 tỷ đồng sau giao dịch.
Mot co dong lon muon thoai 2 trieu co phieu PVI nham thu ve 85 ty dong
 
Trước đó, một cổ đông ngoại là HDI Global SE cũng đăng ký bán 13,8 triệu cổ phiếu PVI của CTCP PVI với mục đích cơ cấu lại đầu tư. Thời gian dự kiến giao dịch bắt đầu từ ngày 10/6-9/7, theo phương thức thoả thuận và khớp lệnh.
Hiện tại, HDI Global SE đang nắm giữ hơn 99 triệu cổ phiếu PVI, tương đương với tỷ lệ sở hữu là 44,37%. Như vậy, sau khi bán thành công, công ty ngoại này sẽ giảm sở hữu tại PVI xuống còn 85,3 triệu cổ phiếu.
Động thái đăng ký bán ra cổ phiếu PVI của HDI Global SE được cho là nhằm mục đích giảm tỷ lệ sở hữu theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN