HoSE tạm dừng nhận giao dịch cổ phiếu mới từ 8/4 để giảm tải nghẽn lệnh

HoSE tạm thời dừng nhận giao dịch cổ phiếu mới, thay vào đó, sau khi được HoSE thẩm định và cấp quyết định, cổ phiếu được tạm thời giao dịch trên HNX. 
Ngày 8/4, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có công văn gửi Sở GDCK Hà Nội (HNX), Sở GDCK TPHCM (HoSE) và Trung tâm Lưu ký chứng khoán VN (VSD) về giải pháp giảm tải cho hệ thống giao dịch của HoSE.
Theo đó, doanh nghiệp có nhu cầu niêm yết trong giai đoạn này có thể lựa chọn nộp hồ sơ đăng ký cho HNX hoặc HoSE.
HoSE tam dung nhan giao dich co phieu moi tu 8/4 de giam tai nghen lenh
 
Đối với doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký niêm yết mới hoặc chuyển niêm yết từ HNX sang HoSE, HoSE thực hiện tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Sau khi được HoSE thẩm định và cấp quyết định, cổ phiếu được tạm thời giao dịch trên HNX. Khi hiện tượng nghẽn lệnh được xử lý, doanh nghiệp được chuyển giao dịch sang HoSE mà không xem xét lại hồ sơ.
Các cơ chế giao dịch, giám sát giao dịch, quản lý niêm yết, chế độ báo cáo và công bố thông tin... đối với doanh nghiệp có cố phiểu được HoSE chấp thuận niêm yết và chuyển sang giao dịch tại HNX áp dụng chung như với doanh nghiệp trên HNX. HoSE, HNX phối hợp trong công tác giám sát giao dịch đối với các cổ phiếu này để đảm bảo tính liên tục trong công tác giám sát.
HoSE, HNX và VSD thực hiện thông tin truyền thông rộng rãi đến doanh nghiệp về việc HoSE tạm thời dừng nhận giao dịch cổ phiếu mới và sự khác biệt giữa cơ chế giao dịch của các sở trong quá trình triển khai việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HoSE sang HNX.
Những vấn đề này được áp dụng từ ngày 8/4 cho đến khi UBCKNN có thông báo và hướng dẫn tiếp theo.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN