HoSE bổ sung cổ phiếu Mộc Châu Milk vào danh sách bị cắt margin

Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP.HCM (HoSE) vừa cập nhật danh sách 86 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong tháng 6, trong đó có cổ phiếu MCM của CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu.
 
HoSE bo sung co phieu Moc Chau Milk vao danh sach bi cat margin
Có 86 mã cổ phiếu bị cắt margin trên sàn HoSE trong tháng 6 
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa cập nhật danh sách các mã cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, nâng tổng số lên 86 mã. Trong đợt cập nhật này, mã MCM của CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu đã được thêm vào danh sách do chưa niêm yết đủ 6 tháng trên sàn HoSE.
Nguyên nhân chính dẫn đến việc cắt margin bao gồm: báo cáo tài chính hợp nhất năm 2023 được kiểm toán có ý kiến không phải là ý kiến chấp thuận toàn phần; chứng khoán thuộc diện cảnh báo/kiểm soát/hạn chế giao dịch; thời gian niêm yết dưới 6 tháng; lợi nhuận sau thuế kiểm toán năm 2023 là số âm; lợi nhuận sau thuế kiểm toán của công ty mẹ năm 2023 là số âm, báo cáo kiểm toán có ý kiến của đơn vị kiểm toán...
Bên cạnh các cổ phiếu bị cắt margin, cổ phiếu CAV của CTCP Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi) còn bị hủy niêm yết trên HOSE từ ngày 18/7/2024 do công ty hủy tư cách công ty đại chúng theo thông báo của UBCKNN.
Tính đến ngày 28/6/2024, danh sách chứng khoán bị cắt margin trên HOSE bao gồm 86 mã, trong đó có nhiều cái tên đáng chú ý như VTP, TTF, SMC, PSH, FRT, HVM, HNG, HAG... và nhiều mã khác.
Việc cắt margin sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư đang sử dụng đòn bẩy để mua các mã cổ phiếu này, có tâm lý lo ngại phải bán cổ phiếu. Điều này cũng có thể tác động đến giá cổ phiếu của doanh nghiệp trong ngắn hạn.
Nhà đầu tư cần lưu ý theo dõi danh sách này để tránh bị ảnh hưởng khi giao dịch ký quỹ và có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất khi "xuống tiền" đầu tư.
Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN