Dragon Capital: Việc mua bán cổ phiếu EIB là hoạt động đầu tư bình thường

Việc các quỹ của chúng tôi mua bán cổ phiếu EIB là hoạt động đầu tư bình thường, tuân thủ pháp luật, hoàn toàn minh bạch và phù hợp với chiến lược của Dragon Capital.
CTCP Quản lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam vừa lên tiếng liên quan đến việc giao dịch cổ phiếu EIB của Eximbank.
Theo Dragon Capital được biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu một số công ty chứng khoán cung cấp thông tin các tài khoản giao dịch cổ phiếu EIB đang niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2022. Trong đó có tài khoản giao dịch chứng khoán của các quỹ mà Dragon Capital quản lý hoặc tư vấn.
Tuy nhiên, Dragon Capital cho rằng một số đối tượng đã lợi dụng việc này để đưa ra thông tin bịa đặt, không được kiểm chứng nhằm trục lợi, gây thiệt hại, ảnh hưởng đến uy tín của thị trường vốn Việt Nam, cũng như uy tín của nhiều tổ chức, cá nhân, bao gồm các quỹ của Dragon Capital.
Dragon Capital khẳng định: "Việc các quỹ của chúng tôi mua bán cổ phiếu EIB là hoạt động đầu tư bình thường, tuân thủ pháp luật, hoàn toàn minh bạch và phù hợp với chiến lược của Dragon Capital. 
Các quỹ của chúng tôi không phải là bên bị tố giác trong vụ việc này. Tuy nhiên, chúng tôi luôn mong muốn nâng cao sự minh bạch của thị trường, do đó sẵn sàng hợp tác với Công an khi có yêu cầu.
Việc đưa thông tin bịa đặt, sai lệch, không chính xác và vu khống làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của chúng tôi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".
Dragon Capital đã tham gia và đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam gần 30 năm, là nhà đầu tư lớn của nhiều doanh nghiệp trong nước. Dragon Capital cho biết luôn ủng hộ một thị trường vốn minh bạch và rất mong các cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự việc này trong thời gian sớm nhất nhằm ổn định thị trường và tâm lý của các nhà đầu tư.
 
Dragon Capital: Viec mua ban co phieu EIB la hoat dong dau tu binh thuong
 
Trước đó, Dragon Capital cũng cho biết chưa có bất kỳ nhà chức trách nào hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên hệ trực tiếp với công ty về vụ việc này, và cũng không có bất kỳ dấu hiệu nào về việc công ty đang bị điều tra.
Liên quan đến việc này, Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) cũng khẳng định không tham gia vào bất cứ giao dịch hoặc có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến giao dịch cổ phiếu EIB.
Chứng khoán Bản Việt (VCSC, HoSE: VCI) khẳng định, đây là thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm đến hình ảnh, thương hiệu và uy tín cũng như gây ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng cũng như xâm phạm quyền lợi của cổ đông.
Trong khi đó, trong phiên ngày 10/2, cổ phiếu EIB bất ngờ bị bán về mức giá sàn 22.950 đồng sau khi xuất hiện lệnh bán lớn 726.000 đơn vị trong phiên ATC. Đây là phiên giảm thứ 9/11 phiên gần nhất của EIB từ mức 27.100 đồng (phiên 19/1), tương ứng mất 18% so với hồi đầu năm.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN