Chứng khoán KIS cảnh báo hội nhóm giả mạo trên zalo lừa đảo nhà đầu tư

Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) vừa có cảnh báo về việc một số cá nhân, tổ chức giả mạo là nhân viên của KIS lập quỹ đầu tư GEM Việt Nam nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết vừa nhận được báo cáo của CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) về việc một số cá nhân giả mạo là nhân viên của KIS lập hội, nhóm trên zalo với tên: (A221) Giao lưu phân tích đầu tư chứng khoán; YY03 Xu hướng thị trường chứng khoán.
KIS cho rằng những nhóm này lập ra nhằm dụ dỗ, lôi kéo và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.
Do đó, UBCKNN đã chuyển báo cáo của KIS đến cơ quan chức năng để phối hợp xử lý và lưu ý nhà đầu tư khi truy cập vào địa chỉ mạng xã hội nêu trên.
Chung khoan KIS canh bao hoi nhom gia mao tren zalo lua dao nha dau tu
 
Liên quan đến KIS, hồi tháng 11/2023, UBCKNN đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với KIS số tiền 137 triệu đồng.
Nguyên nhân do KIS vi phạm quy định về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng.
Cụ thể, kiểm tra chọn mẫu trong giai đoạn từ ngày 13/8/2021 đến ngày 8/4/2022 cho thấy tại một số thời điểm, KIS cho một số khách hàng đặt lệnh mua chứng khoán khi không đủ tiền trên tài khoản giao dịch chứng khoán.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN