Ban lãnh đạo LDG lên tiếng khi Chủ tịch Nguyễn Khánh Hưng bị bắt

Sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra liên quan đến Dự án Khu dân cư Tân Thịnh (Đồng Nai), Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã có thông cáo báo chí. 
 
Theo đó, Đầu tư LDG cho biết vụ việc trên vẫn đang trong quá trình điều tra, ông Nguyễn Khánh Hưng đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan.
Sự việc trên chỉ liên quan đến Dự án Khu dân cư Tân Thịnh tại Đồng Nai, không liên quan đến các dự án khác do Công ty Đầu tư LDG đầu tư phát triển.
Công ty LDG cho biết ông Nguyễn Khánh Hưng đã Ủy quyền toàn bộ các vấn đề liên quan đến Công ty LDG cho Ban Tổng Giám đốc công ty, cũng như Ban Điều hành LDG thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến công ty, đảm bảo hoạt động bình thường của LDG.
Vụ việc trên không làm thay đổi, ảnh hưởng đến kế hoạch, chiến lược, hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư của Công ty LDG. Các quyền lợi, lợi ích hợp pháp của quý khách hàng, cổ đông, đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Công ty vẫn được đảm bảo. Hiện tại, Công ty vẫn đang hoạt động bình thường”, Công ty Đầu tư LDG nhấn mạnh.
Ban lanh dao LDG len tieng khi Chu tich Nguyen Khanh Hung bi bat
 Hình ảnh Chủ tịch LDG bị bắt chiều 30/11.
Ngày 30/11, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Khánh Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư LDG, để điều tra hành vi "Lừa dối khách hàng", liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh (Đồng Nai).
Theo tìm hiểu, Dự án Khu dân cư Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.
Dự án khu dân cư Tân Thịnh thuộc xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, tên thương mại là Khu đô thị thông minh Viva Park, tổng diện tích sử dụng đất là 18 ha, trong đó diện tích thương phẩm là 8,2 ha, diện tích sàn xây dựng là hơn 16 ha. Quy mô dự án dự kiến là 480 căn nhà phố và biệt thự và 8 căn shophouse, tổng vốn đầu tư dự kiến 1.290 tỷ đồng.
Ban lanh dao LDG len tieng khi Chu tich Nguyen Khanh Hung bi bat-Hinh-2
 Dự án khu dân cư Tân Thịnh.
LDG đã ký hợp đồng nguyên tắc bán nhà cùng 60 khách hàng với số tiền hơn 132 tỷ đồng. Các khách hàng đã thanh toán cho công ty từ 25% đến 95% giá trị hợp đồng, có 7 hộ chuyển đến sinh sống. Trong khi đó, dự án này chưa đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật và kinh doanh bất động sản. 
Tại ngày 30/9/2023, giá trị hàng tồn kho của LDG phần lớn đến từ Khu dân cư Tân Thịnh với 464,23 tỷ đồng (dự án tồn kho lớn nhất), chiếm 37,8% tổng tồn kho của Công ty Đầu tư LDG.
Về diễn biến giá cổ phiếu, sau khi có thông tin bắt Chủ tịch Đầu tư LDG, kết phiên chiều ngày 1/12, cổ phiếu LDG đang dư bán sàn hơn 39 triệu cổ phiếu, tức giảm kịch sàn 250 đồng, về 3.450 đồng/cổ phiếu. Trong đó, số lượng cổ phiếu dư bán sàn chiếm 16% vốn điều lệ.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN