Triệu hồi Porsche Panamera và Bentley Continental GT

Porsche Panamera và Bentley Continental GT mới đây đã bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi hệ thống bơm làm mát có thể gây ra hỏa hoạn.
  
Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) mới đây đã ra thông báo triệu hồi Porsche Panamera đời 2017-2022 và Bentley Continental GT 2020 dính lỗi. NHTSA cho biết 2 mẫu xe trên gặp lỗi ở hệ thống bơm làm mát bên ngoài. Phần bơm làm mát có thể bị khí ẩm len lỏi vào bên trong sau đó gây đoản mạch dẫn đến hư hỏng. Trong trường hợp xấu nhất, điều này có thể gây ra hỏa hoạn cho Porsche Panamera và Bentley Continental.
Porsche triệu hồi 24.467 chiếc Panamera, gồm các phiên bản Panamera 4, Panamera GTS và Panamera Turbo, ở cả 2 cấu hình là Sport và Turismo. Trong khi đó, Bentley có 650 xe bị triệu hồi, gồm 2 dòng Continental GT và GTC.
Trieu hoi Porsche Panamera va Bentley Continental GT do nguy co chay no
Porsche triệu hồi 24.467 chiếc Panamera, gồm các phiên bản Panamera 4, Panamera GTS và Panamera Turbo. 
Porsche và Bentley là 2 thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen, do đó, các mẫu xe của các hãng này thường dùng chung một số linh kiện. Đó là lý do khiến cho xe của 2 hãng gặp chung một lỗi.
Sau khi thông báo của NHTSA được công bố, Porsche quyết định sẽ thay thế hệ thống bơm làm mát cho tất cả xe thuộc diện triệu hồi. Trong khi đó, Bentley vẫn chưa có kế hoạch triệu hồi. Đại diện hãng xe siêu sang nước Anh cho biết công ty vẫn đang tìm cách khắc phục lỗi.
Trieu hoi Porsche Panamera va Bentley Continental GT do nguy co chay no-Hinh-2
Sau khi thông báo của NHTSA được công bố, Porsche quyết định sẽ thay thế hệ thống bơm làm mát cho tất cả xe thuộc diện triệu hồi. 
Tất cả những xe bị triệu hồi của Porsche và Bentley đều sử dụng chung động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0L. Tuy nhiên, sự khác biệt trong thiết kế là lý do khiến cho Bentley gặp nhiều trở ngại khi khắc phục vấn đề.
Thảo Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN