Thú vị Rolls-Royce Phantom độc lạ tại Việt Nam

Chiếc xe Rolls-Royce 6 bánh “made in Việt Nam” này được chế tạo bởi anh Trương Văn Đạo, người đã rất nổi tiếng với nhiều tác phẩm như chiếc Bugatti Chiron, Lamborghini Sian Roadster, Ferrari GTO 250,…bằng gỗ.
Thu vi Rolls-Royce Phantom doc la tai Viet Nam
“ND Woodworking Art” là kênh Youtube của chàng thợ mộc tài ba người Việt, Trương Văn Đạo. Trước đó, anh từng gây sốt với hàng loạt những video kỳ công trạm khắc các mẫu xe đình đám như Ferrari 250 GTO, Lamborghini Sian, BMW 328 Hommage... và mới đây nhất là chiếc "xe siêu sang" Rolls-Royce Phantom 6 bánh.

Thu vi Rolls-Royce Phantom doc la tai Viet Nam-Hinh-2
Cụ thể, mới đây anh chàng thợ mộc tài hoa này lại tiếp tục khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ với tác phẩm Rolls-Royce Phantom 6 bánh bằng gỗ tuyệt đẹp.  

Thu vi Rolls-Royce Phantom doc la tai Viet Nam-Hinh-3
Nó được mô phỏng lại chiếc Rolls-Royce Phantom 6 bánh độc nhất thế giới hiện thuộc sở hữu của một người mê xe tại Pháp. Tương tự như những tác phẩm mà anh đã từng sản xuất, chiếc Phantom gỗ này có thể chạy một cách trơn tru với những đường nét không khác gì phiên bản gốc.

Thu vi Rolls-Royce Phantom doc la tai Viet Nam-Hinh-4
 So với những mô hình mà anh đã chế tạo, chiếc Rolls-Royce Phantom 6 bánh này đặc biệt hơn khi sở hữu kích thước ngang một chiếc ôtô thật. Cụ thể, xe có chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4,1 m x 1,55 m x 1,4 m. Thêm nữa, tác phẩm này còn được bổ sung cả khoang cốp để chở đồ phía sau.

Thu vi Rolls-Royce Phantom doc la tai Viet Nam-Hinh-5
Tổng thể chiếc Rolls-Royce Phantom 6 bánh do anh Đạo chế tạo rất sát với nguyên mẫu.

Thu vi Rolls-Royce Phantom doc la tai Viet Nam-Hinh-6
Điển hình như phần đầu xe cũng có logo "thiếu phụ bay", lưới tản nhiệt hình thác nước, đèn pha vuông  vắn, cửa xe mở ngược hay đến cả vị trí để ô che mưa cũng giống y nguyên mẫu.   

Thu vi Rolls-Royce Phantom doc la tai Viet Nam-Hinh-7
 Không chỉ có ngoại thất, cabin của chiếc Rolls-Royce Phantom 6 bánh “gỗ” cũng được thiết kế “một chín một mười” với bản gốc với các cửa gió hình tròn, 3 đồng hồ minh họa ở khu vực táp-lô để hiển thị thông số xe,... .

Video: Rolls-Royce Phantom 6 bánh bằng gỗ độc nhất thế giới.Hải Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN