Honda City giá rẻ sẽ có thêm phiên bản hatchback

(Kién Thức) - Thông tin và một số hình ảnh lộ diện của mẫu Honda City  phiên bản hatchbacknày đã được nhà sản xuất xe Nhật Bản xác nhận, với ngày ra mắt chính thức là 24/11 tại Thái Lan.
 
Cùng với việc ra mắt tân binh Honda City Hatchback 2021 mới vào ngày 24/11 tới, Honda còn giới thiệu phiên bản hybrid e:HEV của City.
Cách đây không lâu, tin tức về mẫu xe Honda City Hatchback lần đầu tiên xuất hiện trên mạng khi các hình ảnh đăng ký sở hữu trí tuệ của mẫu xe này được tung lên mạng. Một phiên bản City "đuôi cụt" cũng không hẳn xa lạ. Tại Trung Quốc, liên doanh Đông Phong Honda hiện có phiên bản liftback cho mẫu City thế hệ trước, mang tên Gienia.
Honda City gia re se co them phien ban hatchback
Thông tin và một số hình ảnh lộ diện của mẫu Honda City  phiên bản hatchbacknày đã được nhà sản xuất xe Nhật Bản xác nhận. 
Xác nhận của Honda Thái Lan về phiên bản City Hatchback không đi kèm video hay hình ảnh teaser nào, nên tất cả những gì thật nhất mà chúng ta có hiện nay là các bức ảnh nằm trong hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ.
Theo đó, City Hatchback trông gần như giống hệt phiên bản sedan, khi có chung cụm đèn pha, lưới tản nhiệt, nắp ca-pô và thiết kế cản sốc. Ở bên hông, cửa sổ và đường gân phía trên tay nắm cửa rất giống bản sedan; đường gân này nối liền với đèn hậu.
Honda City gia re se co them phien ban hatchback-Hinh-2
 Xác nhận của Honda Thái Lan về phiên bản City Hatchback không đi kèm video hay hình ảnh teaser nào.
Đuôi xe là điểm khác biệt rõ rệt nhất, đúng như tên gọi. Cụ thể, đuôi xe ngắn hơn nắp cốp sau của bản sedan đã được thay bằng cửa hậu. Cánh gió sau được tích hợp ở đuôi nóc xe, còn cửa sổ kính phía sau ngả chéo.
Giống như bản sedan, City Hatchback thế hệ mới cũng có cụm đèn hậu nằm ngang, với thiết kế mang tính đặc trưng của City, nhưng mảnh mai hơn để phù hợp với cửa hậu.
Về kích thước, có thể phiên bản hatchback sẽ ngắn hơn bản sedan, nhưng chiều dài cơ sở vẫn giữ nguyên. Cụ thể, City sedan dài 4.553 mm, rộng 1.748 mm, và cao 1.467, với chiều dài cơ sở 2.589 mm.
Honda City gia re se co them phien ban hatchback-Hinh-3
 City sedan dài 4.553 mm, rộng 1.748 mm, và cao 1.467, với chiều dài cơ sở 2.589 mm.
Dưới nắp ca-pô, động cơ xăng 3 xy-lanh tăng áp 1.0L của bản sedan hoàn toàn có thể dùng cho bản hatchback. Trên bản sedan, động cơ này cho công suất 120 mã lực và mô-men xoắn 173 Nm, kết hợp với hệ dẫn động bánh trước và hộp số vô cấp (CVT) với 7 số ảo.
City Hatchback sẽ cạnh tranh cùng các xe như Toyota Yaris và Mazda 2 Hatchback ở phân hạng B.
Thảo Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN