Chi tiết BYD e3 chạy điện có hộp số sàn chỉ 470 triệu đồng

Đáp ứng theo nhu cầu hiện nay, thương hiệu BYD đã nhanh tay chế tạo một mẫu xe điện với hộp số sàn để phục vụ các trường dạy lái ôtô. Xe có giá 131.800 nhân dân tệ (khoảng 470 triệu đồng).
Chi tiet BYD e3 chay dien co hop so san chi 470 trieu dong
BYD là một trong những thương hiệu xe điện lớn nhất ở Trung Quốc tại thời điểm này, và họ luôn có cảm nhận tốt đối với phân khúc xe thương mại dịch vụ. Mới đây, BYD đã phát triển một phiên bản xe điện e3 với một hộp số sàn hướng đến những trường dạy lái xe. Tại Trung Quốc, bằng lái xe ôtô có 2 hạng mục chính gồm: C1 và C2. Bằng lái xe C2 cho phép bạn chỉ được lái xe hộp số tự động. Do vậy, đa số tài xế đều cố gắng có được bằng lái C1 hoàn thiện hơn. Phiên bản BYD e3 2021 mới với hộp số sàn được ra đời chính vì nguyên nhân này.

Chi tiet BYD e3 chay dien co hop so san chi 470 trieu dong-Hinh-2
Phiên bản xe điện BYD e3 số sàn có thiết kế giống bản tiêu chuẩn trước đây, ngoại trừ lớp sơn 3 tông màu bắt mắt thường được sử dụng ở các trường dạy lái xe ở Trung Quốc. Điểm khác biệt lớn của xe mới là nằm ở nội thất khi nó loại bỏ thiết lập 1 cấp số điển hình của xe điện và bổ sung cần số thường thấy ở xe động cơ đốt trong và bộ ly hợp thấy ở xe hộp số sàn. Nói một cách khác, nó không có hộp số sàn thật mà thay vào đó là một cơ chế chuyển sổ mô phỏng hộp số 5 cấp. 

Chi tiet BYD e3 chay dien co hop so san chi 470 trieu dong-Hinh-3
Nó cũng lắp đặt cả chân phanh bên ghế lái phụ, gương chiếu hậu phụ, và công tắc còi phụ. Không rõ tổng thể hệ thống của chiếc xe điện đặc biệt này sẽ hoạt động và thể hiện ra sao, và khiến người ta đặt ra những câu hỏi như làm thế nào để dạy tài xế biết cách khởi hành êm ái và không làm nghẹt động cơ. Những thay đổi khác là phanh tay điện tử thay cho phanh tay cơ học.

Chi tiet BYD e3 chay dien co hop so san chi 470 trieu dong-Hinh-4
Điểm khác biệt lớn nằm ở nội thất khi chiếc xe điện này có trang bị cần số, phanh tay như xe động cơ đốt trong. Bên ghế lái phụ cũng có chân phanh để người hướng dẫn có thể can thiệp khi cần

Chi tiet BYD e3 chay dien co hop so san chi 470 trieu dong-Hinh-5
 Xe điện BYD e3 số sàn có 4 chế độ lái: tiết kiệm, giảng dạy, khóa ga, và thể thao. Các chế độ này đáp ứng các tình huống dạy lái và mức độ sử dụng khác nhau. Nó chỉ có thể được bán cho các trường dạy lái và có giá 131.800 nhân dân tệ (khoảng 470 triệu đồng), trang bị một cụm pin Blade 38 kWh với cự li di chuyển 350 km.

Video: Chi tiết BYD e3 chạy điện mới của Trung Quốc.Phương Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN