Cách chọn màu điện thoại hợp mệnh, tài lộc ùn ùn kéo đến

Mua một chiếc smartphone thời trang, thời thượng thì bạn cũng nên tham khảo màu sắc hợp mệnh với mình để mọi việc hanh thông.
Quan niệm chọn màu điện thoại theo mệnh
Đứng trên quan niệm phong thủy, khi chọn màu điện thoại cần chắc chắn rằng màu đó không xung khắc với màu ngũ hành tương ứng với tuổi của mình.
Các nhà Thuật số cho rằng, Thiên can, Địa chi là chính, nên khi xung khắc rất tai hại, ngũ hành nạp âm có xung khắc thì bị ảnh hưởng nhẹ thôi, cũng như được tương sinh thì chỉ vớt vát phần nào, chứ không tốt như chính ngũ hành. Nhưng ngày nay, sau thời gian dài nghiên cứu, họ thấy rằng ngũ hành nạp âm có ảnh hưởng rất quan trọng trong việc chọn màu điện thoại cho người mua (người sở hữu chiếc điện thoại đó). 
Cach chon mau dien thoai hop menh, tai loc un un keo den
Việc chọn màu điện thoại cùng mệnh có thể có ảnh hưởng, nhưng đừng quá lạm dụng. (Ảnh minh họa) 
Chọn màu điện thoại tương sinh với mệnh sẽ khiến người dùng cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái và thanh thản. Bản thân màu tương sinh cũng khiến tâm trạng cảm thấy rất phù hợp. Chọn màu mà mệnh của người sở hữu tương sinh khiến chiếc điện thoại bền hơn và hợp với chủ nhân.
Tuy vậy, theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn màu điện thoại cùng mệnh có thể có ảnh hưởng, nhưng đừng quá lạm dụng. Màu cùng mệnh sẽ khiến bạn may mắn nhưng nếu nhiều màu cùng mệnh quá sẽ sinh ra dư thừa, phản tác dụng.
Cần tránh những màu điện thoại tương khắc với mệnh vì nó có thể khiến sức khỏe của người sở hữu nó bị ảnh hưởng, mất tập trung, hay bực bội nóng giận.
Màu điện thoại hợp người mệnh Kim
Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra cũng có thể kết hợp vàng. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh (Màu tương sinh). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho chủ nhân.
Người mệnh Kim cần cân nhắc khi mua điện thoại màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng.
Màu điện thoại hợp người mệnh Mộc
Những người mệnh Mộc nên chọn điện thoại màu xanh nước biển, đen, tím. Người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.
Màu điện thoại hợp người mệnh Thủy
Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) là màu sắc của người mệnh Thủy và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyến như khung ảnh, vật dụng trang trí. Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không nhất định gia chủ cần hành Thủy thì cả nhà đều phải màu xanh hay màu đen theo hành Thủy.
Màu hợp với mệnh Thủy: Màu đen – Trắng - Xanh dương.
Màu điện thoại hợp người mệnh Hỏa
Màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa là các màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây, xanh da trời. Gỗ cháy sinh ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, có màu xanh lá cây, xanh da trời là màu lý tưởng mà người mệnh Hỏa nên dùng.
Màu sắc kỵ với người mệnh Hỏa: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu. Nếu bạn mua điện thoại thì cũng không nên mua điện thoại theo các màu này, mà lựa chọn theo màu xanh ra trời, màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu da cam sẽ tốt cho sức khỏe và đem đến may mắn cho bạn.
Màu điện thoại hợp người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu của hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt.
Người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam màu sắc sau:
- Để được tương sinh: Màu đổ, hồng, tím (Hỏa).
- Để được hòa hợp: màu nâu đất, vàng sậm (Thổ).
- Để chế khắc được: Màu đen, xanh nước biển (Thủy).
* Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, giải trí
Theo Phương Vũ/ GĐVN

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN