Kính thực tế ảo Android cạnh tranh với Apple Vision tại châu Á

Trang bị chipset của Qualcomm và hệ điều hành dựa trên Android, kính thực tế ảo Play for Dream MR hứa hẹn mang nhiều trải nghiệm chân thực đến người dùng.

Mới đây, Play For Dream Technology đã ra mắt Play For Dream MR, kính thực tế ảo hỗn hợp, với người dùng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trở thành sản phẩm điện toán không gian đầu tiên trên thế giới chạy Dream OS dựa trên hệ điều hành Android.

Kết hợp công nghệ từ nhiều nền tảng khác nhau bao gồm TV, rạp hát, máy tính, máy chơi game, VR và máy ảnh 3D, bộ kính Play For Dream MR được trang bị màn hình Micro-OLED 8K và giải pháp quang học Pancake nhựa siêu nhẹ.

Hơn nữa, thiết bị thực tế ảo này còn có thể tạo ra trải nghiệm hình ảnh cực kỳ chi tiết với độ phân giải hình ảnh lên tới 27 triệu điểm ảnh, mật độ điểm ảnh đạt tới 3.882 điểm ảnh trên inch (PPI) và 45 điểm ảnh trên độ (PPD) ở trung tâm màn hình.

Huang Feng, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Play For Dream Technology, cho biết: “Với việc tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm đặc biệt, kính thực tế ảo Play For Dream mang đến một chiều hướng giải trí mới hấp dẫn hơn cho người dùng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”.

Play For Dream MR được trang bị nền tảng Qualcomm Snapdragon XR2+ Gen 2 cùng một hệ thống camera và cảm biến tiên tiến, bao gồm 11 camera hiệu suất cao, 7 loại cảm biến và 22 đèn LED hồng ngoại.

Sản phẩm là kết quả hợp tác giữa Play For Dream Technology và một số đối tác bao gồm IMAX, DTS, Qualcomm, Unity China, BOE và Sogou Input.

Bằng sự kết hợp với IMAX và DTS, thiết bị này mang đến chất lượng hình ảnh và âm thanh đặc trưng của IMAX. Trong khi đó, Sogou Input sẽ đảm bảo trải nghiệm của người dùng cao cấp không gì sánh bằng.

Ngoài chức năng giải trí, Play For Dream MR còn được trang bị camera kép 3D siêu nét độ phân giải 32MP, thiết bị này cung cấp góc nhìn rộng hơn và dung lượng lưu trữ lên đến 1TB.

Được hỗ trợ bởi Android, Play For Dream MR tương thích với hơn 300 ứng dụng hệ sinh thái trong cửa hàng của Play For Dream, cho phép người dùng truy cập nhiều nội dung giải trí và trải nghiệm rất đa dạng.

Cuối cùng, một tính năng quan trọng còn lại của Play For Dream MR là được trang bị chatbot AI có tên Xiao Hu. Với trợ lý ảo này, bạn có thể yêu cầu thực hiện từ những tác vụ cơ bản như điều khiển giọng nói, dịch thuật, tìm kiếm thông tin, đến các công việc phức tạp hơn như chuyển ảnh 2D sang 3D để hiển thị trong môi trường AR của bộ kính.

Thiết bị cũng sẽ hỗ trợ bàn phím và chuột Bluetooth cho tác vụ làm việc trong thế giới ảo, nhưng phải đến bản cập nhật trong tương lai mới có thể hoạt động.

Play For Dream MR dư kiến mở bán tại Singapore và Malaysia vào tháng 10/2024, sau đó ra mắt tại Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Nhật Bản vào năm 2025.

Phan Hoàng - VOI

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN