Giảm giá ồ ạt, doanh số iPhone vẫn bị Huawei vượt mặt

Tổ chức nghiên cứu thị trường nổi tiếng Counterpoint Research đã công bố báo cáo về doanh số smartphone vào Lễ hội mua sắm 618 của Trung Quốc trong năm nay.

Mặc dù Apple đã thu hút được nhiều sự chú ý thông qua chiến lược giảm giá nhưng Huawei đã trở thành công ty chiến thắng thực sự trong lễ hội mua sắm này với sức mạnh sản phẩm và chiến lược thị trường xuất sắc.

Pura 70 là dòng smartphone đáng chú ý của Huawei hiện nay.

Theo dữ liệu báo cáo, doanh số smartphone của Huawei trong giai đoạn Lễ hội mua sắm 618 đã tăng đáng kinh ngạc 42,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm giá mà hãng đưa ra là tương đối nhỏ, nhưng các sản phẩm cao cấp như dòng Mate 60 và dòng Pura 70 vẫn thu hút được lượng người tiêu dùng săn lùng nhiệt tình. Thành tích này thể hiện đầy đủ sức mạnh mạnh mẽ và di sản sâu sắc của Huawei trên thị trường smartphone.

Đồng thời, báo cáo từ TechInsights cũng chỉ ra rằng Huawei đã cạnh tranh gay gắt với Apple trên thị trường cao cấp với những chiếc smartphone được trang bị chip tự phát triển. Trong phân khúc thị trường của JD.com có ​​giá trên 21 triệu đồng, 5 mẫu điện thoại Huawei đã lọt vào top 10 doanh số bán hàng, điều này càng chứng tỏ khả năng cạnh tranh và vị thế thị trường của Huawei trên thị trường cao cấp.

Trong lĩnh vực Android, Xiaomi cũng hoạt động tốt không kém khi công ty này thống trị phe Android về doanh số trên các nền tảng lớn như JD.com, Tmall, Pinduoduo, Douyin và Kuaishou. Trong số đó, Redmi K70 đã trở thành model bán chạy nhất trong phân khúc 7 đến 10,5 triệu đồng, thể hiện đầy đủ khả năng cạnh tranh mạnh mẽ của Xiaomi trên thị trường.

Doanh số smartphone Huawei tăng mạnh trong giai đoạn Lễ hội mua sắm 618.

Thương hiệu Honor cũng không chịu thua kém sự ra mắt của dòng Honor 200 và Magic V Flip đã thúc đẩy thị phần của công ty trong Lễ hội mua sắm 618. Đặc biệt, Magic V Flip nổi bật trong lĩnh vực màn hình gập nhỏ và trở thành nhà vô địch về doanh số trong lĩnh vực này.

Nhìn chung, thành tích của Huawei trong Lễ hội mua sắm 618 này rất ấn tượng. Doanh số của hãng không chỉ tăng 42,4% mà còn cạnh tranh gay gắt với Apple trên thị trường cao cấp. Các thương hiệu như Xiaomi và Honor cũng đã thể hiện khả năng cạnh tranh mạnh mẽ và mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn chất lượng cao hơn.

Khôi Nguyễn - GizmoChina

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN