Chuẩn bị:
- 500g thịt bò xay
- 3-4 củ khoai lang
- 1 lon đậu đen, để ráo nước
- 1,5 thìa cà phê ớt bột
- 1 thìa cà phê thì là
- ½ muỗng cà phê lá oregano
- ¼ thìa cà phê ớt đỏ
- Hạt tiêu
- ¾ cốc phô mai cheddar bào
- Hành lá, hành tây, tỏi băm
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-25/1-1719324917-532-width963height494.jpg)
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Khoai lang rửa sạch, đặt vào khay nướng. Phết lên 1 muỗng canh dầu ô liu và một ít muối cho vừa ăn.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-25/2-1719324917-494-width934height513.jpg)
Bước 3: Nướng khoai trong 50 phút hoặc cho đến khi dao dễ dàng đâm xuyên qua củ khoai.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn trên lửa vừa.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-25/3-1719324917-353-width963height504.jpg)
Bước 5: Cho hành tây vào đảo khoảng 5 phút đến khi mềm.
Bước 6: Thêm tỏi và nấu thêm 1 phút nữa, đảo liên tục.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-25/4-1719324917-824-width948height512.jpg)
Bước 7:Thêm thịt bò xay vào, tăng lửa ở mức trung bình cao và nấu cho đến khi chín.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-25/5-1719324917-937-width931height510.jpg)
Bước 8: Thêm đậu đen, tất cả gia vị và một ít muối, tiêu cho vừa ăn. Nấu thêm 3-4 phút nữa.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-25/6-1719324917-421-width877height503.jpg)
Bước 9: Rạch 1 đường dọc thân khoai lang, dùng thìa khoét bớt phần khoai để tạo khoảng trống nhồi thịt bò
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-25/7--2--1719324917-115-width894height506.jpg)
Bước 10: Đổ hỗn hợp thịt bò lên trên khoai tây rồi phủ phô mai cheddar bào lên trên.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-25/8-1719324917-887-width780height438.jpg)
Bước 11: Nướng thêm 5 phút nữa cho phô mai tan chảy thì rắc thêm hành lá để trang trí và thưởng thức.