Apple Watch Series 10 có thể sẽ không được thiết kế lại hoàn toàn

Phiên bản 10 năm tuổi của Apple Watch có thể sẽ không sở hữu thiết kế mới.

Năm vừa qua, có thông tin cho rằng Apple đang phát triển một thiết kế hoàn toàn mới cho Apple Watch, có tên gọi là " Apple Watch X". Vì dòng sản phẩm Apple Watch sẽ tròn 10 tuổi vào năm 2024, nên giới chuyên môn tin rằng Series thứ 10 sẽ giới thiệu một thiết kế hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất về tương lai của Apple Watch đã khiến truyền thông có phần thất vọng vì có thể một thiết kế hoàn toàn mới cho Apple Watch kế nhiệm là điều khó có thể xảy ra, theo 9to5Mac.

Theo báo cáo của Bloomberg năm ngoái, Watch X sẽ là "cuộc cách mạng trong thiết kế lớn nhất từ ​​trước đến nay" của Apple Watch. Tin đồn cho rằng thiết kế mới sẽ làm cho sản phẩm mỏng hơn và cũng sẽ giới thiệu một hệ thống dây đeo từ tính mới thay thế cho các dây đeo đồng hồ hiện tại.

Việc thiết kế lại Apple Watch cũng đã được nhiều nguồn tin khác xác nhận, mặc dù một số nhà phân tích và thậm chí cả Bloomberg đã đề cập đến khả năng thiết kế mới sẽ bị lùi lại đến năm 2025 do tính phức tạp của nó.

Tuần trước, một bản vẽ thiết kế được cho là của Apple Watch Series 10 được trang 91mobiles công bố đã tiết lộ rằng thiết kế mới có thể không quá đột phá như những tin đồn ban đầu. Thiết kế bị rò rỉ thông qua bản vẽ trông khá giống với các mẫu Apple Watch hiện tại, ngoại trừ kích thước lớn hơn.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết kích thước của Series 10 sẽ tăng từ 41mm và 44mm lên 45mm và 49mm. Điều này đã được xác nhận bởi các thiết kế bị rò rỉ trước đó… Tuy nhiên, vẫn không có thông tin nào về một thiết kế mới lạ ngoài kích cỡ của sản phẩm. Cây viết Mark Gurman của Bloomberg cũng đã xác nhận về điều này, ngầm ý cho thấy sẽ không có đổi mới nào khác.

Apple Watch Ultra thế hệ thứ ba của năm nay sẽ có kiểu dáng gần giống với phiên bản gốc, còn các mẫu đồng hồ khác vẫn tương tự như Series 4 ra mắt năm 2018.

Mặc dù việc Apple Watch Ultra 3 giữ nguyên thiết kế không có gì đáng ngạc nhiên nhưng có vẻ như các mẫu Series 10 sẽ có thiết kế giống với các mẫu hiện tại .

Thật khó để khẳng định điều gì có thể xảy ra tại thời điểm này. Có lẽ những tin đồn về thiết kế mới mang tính đột phá của Apple Watch đã sai ngay từ đầu, hoặc Apple có thể đã từ bỏ nó vì những vấn đề trong quá trình sản xuất. Hoặc các nhà thiết kế của công ty chỉ đơn giản quyết định rằng Apple Watch đã đủ tốt theo cách hiện tại và không có lý do gì để thay đổi nó một cách triệt để.

Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn về Apple Watch được thiết kế lại là sai. Năm 2021, đã có nhiều thông tin rò rỉ về Apple Watch Series 7 sẽ có thiết kế cạnh phẳng. Tuy nhiên, Series 7 ra mắt trông giống hệt các mẫu Apple Watch trước đó, chỉ có kích thước lớn hơn và có viền màn hình mỏng hơn.

Phan Hoàng - 9to5Mac

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN