Công thức mì Ý hải sản tuyệt ngon, nhất định phải thử trổ tài nấu cho cả nhà

Mì Ý hải sản sốt kem là món ăn nên thử trong bữa tiệc của gia đình bạn.

Chuẩn bị: 

- 300g tôm

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 3 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ

- 2 thìa bơ

- 4 cốc sữa nguyên chất

- 1 gói mì Ý

- 1 chén phô mai Parmesan cắt nhỏ

- ½ thìa cà phê muối

- ¼ thìa cà phê tiêu

- Chanh để trang trí

Cách làm: 

Bước 1: Đun chảy bơ trong chảo nóng, cho tỏi lên phi thơm. 

Bước 2:Thêm tôm và nấu trên lửa vừa trong khoảng ba phút cho đến khi tôm chín chuyển sang màu hồng.

Bước 3: Thêm 1 muỗng canh rau mùi tây trong khi đang nấu tôm. 

Bước 4: Lấy tôm ra khỏi chảo và đặt sang một bên.

Bước 5: Đổ sữa vào chảo, thêm muối và hạt tiêu rồi cho mì vào. Nấu trên lửa vừa và đậy nắp, thỉnh thoảng khuấy trong khoảng 10 phút.

Bước 6: Thêm phô mai parmesan cắt nhỏ vào và khuấy đều để phô mai tan chảy vào nước sốt. Khi sữa đã cạn bớt thì đảo đều mì.

Bước 7: Sau đó, cho tôm trở lại, thêm mùi tây nếu muốn.

Bước 8: Đảo đều để tất cả các thành phần phủ trong nước xốt.

Bước 9: Cho ra đĩa và thưởng thức. 

HÀ GIANG (Theo Mashed)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN