![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-06/Nom-sach-bo-1-1717660883-900-width1242height930.jpg)
Nguyên liệu:
- Sách bò
- Hoa chuối
- Cà rốt
- Rau má
- Rau thơm
- Khế chua
- Xoài giòn
- Lạc rang
- Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, tương ớt.
Cách làm
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-06/Nom-sach-bo-5-1717660883-394-width1242height1242.jpg)
Sách bò mua về rửa sạch cùng muối, rượu và chanh để khử mùi, sau đó để ráo.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-06/Nom-sach-bo-6-1717660883-778-width1242height1242.jpg)
Đun sôi nồi nước có cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 củ hành khô đập dập và 1 nhánh gừng nhỏ. Sau đó cho sách bò vào luộc trong vòng 12 phút. Luộc xong vớt ra ngâm vào chậu nước đá lạnh để giữ độ giòn.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-06/Nom-sach-bo-7-1717660883-183-width1242height1242.jpg)
Cà rốt bào sợi, xoài giòn thái nhỏ, hoa chuối rửa sạch, khế chua thái lát ngâm vào nước đá lạnh. Nước đá lạnh pha thêm 1 thìa canh đường và 2 thìa canh dấm nếp. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-06/Nom-sach-bo-4-1717660883-944-width1242height1242.jpg)
Pha nước trộn nộm: 3 thìa canh đường, 1,5 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, trộn đều rồi thêm tỏi, ớt băm vào.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-06/Nom-sach-bo-8-1717660883-353-width1242height1242.jpg)
Sách bò thái lát vừa ăn.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-06/Nom-sach-bo-3-1717660883-380-width1242height1242.jpg)
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì vớt cà rốt, hành tây, rau má vẩy ráo nước.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-06/Nom-sach-bo-9-1717660883-82-width1242height1242.jpg)
Cho các nguyên liệu vào âu và trộn đều.
![](https://img-3.trithuccuocsong.vn/upload/2-2024/images/2024-06-06/Nom-sach-bo-2-1717660883-845-width1242height1656.jpg)
Tiếp theo cho lạc rang giã nhỏ cùng nước trộn nộm vào và đảo thêm 1 lần nữa. Ướp trong vòng 10-15 phút rồi bày ra đĩa và thưởng thức!