Bác sĩ nói con trai đã chết, 33 năm sau bố mẹ bàng hoàng gặp lại

Cậu bé mang thân phận “thiếu gia” nhà giàu, nhưng lại bị bác sĩ tuyên bố là đã chết ngay khi vừa sinh ra.

Zhang Huaiyuan (đứng thứ 3 từ trái qua) được đoàn tụ cùng bố mẹ ruột. Ảnh: SCMP

Zhang Huaiyuan, 33 tuổi, lớn lên trong một ngôi làng nghèo ở vùng nông thôn tỉnh An Huy (miền Đông Trung Quốc). Năm 2023, Zhang bị sốc khi mẹ nói rằng anh không phải con đẻ của bà.

Cha mẹ ruột của Zhang sống ở tỉnh Chiết Giang (giáp tỉnh An Huy) và rất giàu có. 

Năm 1991, khi Zhang vừa chào đời, các bác sĩ nói rằng anh đã chết vì sinh non. Cha mẹ của Zhang khi đó gần như gục ngã vì nỗi đau mất con.

Không rõ vì lý do gì, Zhang được các bác sĩ trao cho một người họ hàng (bị vô sinh) của giám đốc bệnh viện để người này nuôi dưỡng.. SCMP không đề cập tên bệnh viện này. 

Zhang lớn lên trong một ngôi làng nghèo ở tỉnh An Huy, cách nơi ở của bố mẹ ruột khoảng 400 km.

Khi nhận nuôi Zhang, cặp vợ chồng (là họ hàng của giám đốc bệnh viện) đã ở độ tuổi ngoài 50, người chồng còn bị tàn tật, khiến gia cảnh vô cùng khó khăn. Vì nhà quá nghèo, Zhang phải bỏ học từ năm 17 tuổi.

Năm 2023, bố nuôi qua đời, mẹ nuôi mới nói cho Zhang biết về thân thế thực sự của anh. 

Tháng 5/2024, Zhang tìm lại được cha mẹ ruột với sự giúp đỡ của cảnh sát. 

Câu chuyện lưu lạc của Zhang gây xúc động cho nhiều người.

Trong một bữa tiệc lớn được tổ chức gần đây tại Chiết Giang, bố ruột của Zhang – ông Li Shijie – bật khóc và tặng cho con trai một thẻ ngân hàng trị giá 1,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 166.000 USD). 

Zhang là con thứ 2 của ông Li.

“Đứa con đầu lòng của chúng tôi được một tuổi thì vợ tôi mang thai con thứ 2. Vết mổ do sinh con khi đó còn chưa lành hẳn. Khi Zhang được 6 tháng tuổi thai, vết mổ của vợ tôi bị rách khiến con sinh non”, ông Li kể.

Các bác sĩ tuyên bố Zhang đã chết ngay sau khi sinh.

Mặc dù lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, Zhang vẫn rất khỏe mạnh và thông minh. Anh còn sở hữu một nhà máy nhỏ ở Thiên Tân (miền Đông Trung Quốc).

“Đứa con tội nghiệp của tôi đã sống hơn 30 năm mà không biết ngày sinh thật sự. Năm tay, gia đình chúng tôi phải cùng nhau ăn mừng thật hoành tráng”, ông Li nói.

Cư dân mạng Trung Quốc dành nhiều lời khen cho Zhang vì tinh thần vượt khó, tự lập nghiệp mà không dựa dẫm vào gia tài của bố mẹ, theo SCMP.

“Câu chuyện có thật này thật tuyệt vời và ngay cả một biên kịch phim xuất sắc cũng không thể nghĩ ra được. Gia đình Zhang cuối cùng cũng được đoàn tụ. Tôi chúc họ những điều tốt đẹp nhất”, một cư dân mạng bình luận.

Vương Quốc - SCMP

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN