Mẫu iPhone 16 bỗng nhiên vô cùng giá trị để mua

iPhone 16 có thể mang đến những tính năng hạn chế so với dòng iPhone 16 Pro nhưng không phải vì thế mà nó tỏ ra yếu kém.

Những người muốn tiết kiệm ngân sách có rất nhiều điều phấn khích với iPhone 16 và 16 Plus nhờ một loạt cải tiến đáng giá, biến chúng trở thành lựa chọn đáng mua hơn cả.

Chip A18 trên cả 4 thành viên

Mặc dù có sự chia rẽ về chip khi nói đến iPhone 15 (A16 Bionic) và iPhone 15 Pro (A17 Pro) vào năm ngoái, nhưng có vẻ như cả 4 mẫu iPhone 16 mới đều sẽ được trang bị chip A18 sắp tới. Có khả năng Apple sẽ dành riêng một biến thể A18 Pro cho dòng iPhone 16 Pro, nhưng hiện tại các chip xử lý có vẻ giống hệt nhau trên toàn bộ gia đình sản phẩm.

Chip A18 Pro sẽ được ưu tiên cho các biến thể iPhone 16 Pro.

Xác nhận mới nhất đến từ MacRumors cho thấy rằng mã được phát hiện trong phần phụ trợ của Apple cho thấy “tất cả các thiết bị sẽ có cùng chip A-series”. Nói cách khác, iPhone 16 sẽ không có chip cũ như iPhone 15 mà là chip mới nhất và tuyệt vời nhất của Apple. Các điểm chuẩn rò rỉ của iPhone 16 cũng có vẻ rất hứa hẹn.

Hỗ trợ Apple Intelligence

Người dùng sẽ không cần iPhone Pro để trải nghiệm Apple Intelligence - tên gọi cho nỗ lực thúc đẩy AI (trí tuệ nhân tạo) của Apple bởi iPhone 16 và 16 Plus cũng có thể hỗ trợ nó, mang đến Siri mới được cải tiến, được thiết kế để trò chuyện nhiều hơn và giúp người dùng thực hiện các tác vụ trên nhiều ứng dụng.

Apple Intelligence hiện chỉ giới hạn trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Bên cạnh đó, iPhone 16 có thể sử dụng Genmoji để tạo biểu tượng cảm xúc cá nhân ngay lập tức, cũng như Image Playground để chia sẻ hình ảnh do AI tạo ra. Các đặc quyền khác của Apple Intelligence bao gồm công cụ Clean Up để xóa những thứ không mong muốn khỏi ảnh, tự động phiên âm trong ghi chú giọng nói và công cụ AI Rewriting.

Để rõ ràng hơn, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max là những chiếc smartphone đầu tiên có Apple Intelligence, tuy nhiên iPhone 15 và 15 Plus thì không.

Các nút Tác vụ và Chụp

Thiết kế của iPhone 16 sẽ có một số điểm khác biệt đáng chú ý so với iPhone 15, bắt đầu bằng việc mượn nút Tác vụ từ dòng iPhone 15 Pro. Điều này sẽ cho phép người dùng thực hiện nhiều phím tắt khác nhau chỉ bằng một nút bấm, từ khởi chạy ứng dụng yêu thích và đặt bộ hẹn giờ đến dịch giữa các ngôn ngữ.

Các mô hình giả iPhone 16 series xuất hiện.

iPhone 16 được cho là cũng sẽ có nút Chụp mới, giúp người dùng dễ dàng khởi động trực tiếp vào camera để chụp ảnh và quay video. Các mẫu iPhone Pro cũng sẽ có tính năng này.

Wi-Fi 7 nhanh hơn

Cả 4 chiếc iPhone mới đều được cho là sẽ có kết nối Wi-Fi 7 mới hứa hẹn tốc độ nhanh hơn gấp bốn lần so với Wi-Fi 6 cùng với độ trễ thấp hơn. Thậm chí các router Wi-Fi 7 tốt nhất có nhiều khả năng hơn cho nhiều thiết bị cùng một lúc, vì vậy người dùng sẽ không gặp phải tình trạng tắc nghẽn trên mạng gia đình khi có nhiều tiện ích Wi-Fi 7 được kết nối.

Két nối Wi-Fi 7 đến với tất cả các mẫu iPhone 16.

Sẵn sàng cho video không gian

iPhone 16 được cho là sẽ có camera theo chiều dọc, cho phép iPhone thông thường quay video không gian 3D để xem cảnh quay này trên các kính tương thích như Apple Vision Pro và Meta Quest 3 rẻ hơn.

Nếu chưa từng xem video không gian trước đây, nó khiến người dùng cảm thấy như mình đã ở đó khi khoảnh khắc đó diễn ra. Người dùng hiện tại phải cần đến kính Vision Pro để thưởng thức những video đó.

Khôi Nguyễn - Tom's Guide

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN