Vinamilk đăng ký bán sạch cổ phiếu quỹ khi thị giá tăng cao

Ước tính Vinamilk có thể thu về hơn 34 tỷ đồng nếu bán thành công số cổ phiếu quỹ đã đăng ký.
CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, VNM) vừa đăng ký bán toàn bộ 310.099 cổ phiếu quỹ hiện nắm giữ trong thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 4/1-29/1/2021 theo phương thức giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận.
Thị giá cổ phiếu VNM tăng mạnh trong vài tháng trở lại đây, hiện giao dịch quanh vùng 111.000 đồng/cp. Với mức giá này, ước tính Vinamilk có thể thu về hơn 34 tỷ đồng nếu bán thành công số cổ phiếu quỹ trên.
Vinamilk dang ky ban sach co phieu quy khi thi gia tang cao
 VNM đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu quỹ.
Trước đó, giữa năm 2020, sau khi giá cổ phiếu VNM giảm sâu tương tự xu hướng bán tháo chung trên sàn chứng khoán giai đoạn này, Vinamilk đã thông qua chủ trương mua tới 17,5 triệu cổ phiếu quỹ với số tiền dự chi thời điểm đó xấp xỉ 1.750 tỷ đồng.
Tuy nhiên, sau đó Vinamilk đã không mua thêm bất kỳ cổ phiếu nào. Giải trình về việc không thực hiện mua số lượng đã đăng ký, lãnh đạo công ty cho biết giá cổ phiếu VNM khi đó đã bình ổn và có xu hướng tăng lên theo kết quả kinh doanh và Công ty sẽ dùng tiền còn lại để tập trung vào ngành kinh doanh cốt lõi cùa mình.
Vinamilk ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 45.211 tỷ đồng và 9.000 tỷ đồng, đều tăng 7,4% so với cùng kỳ.
Ban lãnh đạo công ty cho biết, doanh số cải thiện do tỷ trọng và cơ cấu các nhóm sản phẩm tiêu thụ thay đổi theo hướng tập trung vào các ngành hàng có giá trị gia tăng cao, trong khi chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp được tiết giảm. Bên cạnh đó, các công ty con hoạt động hiệu quả cũng đóng góp lớn vào tổng lợi nhuận hợp nhất.
Ngày 5/1 tới đây, Công ty sẽ chốt danh sách cổ đông tạm ứng cổ tức đợt 2/2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, tương ứng 1 cổ phiếu sẽ được nhận 1.000 đồng. Thời gian thanh toán cổ tức từ ngày 26/2/2021. Cổ tức đợt 1/2020 đã được trả vào giữa tháng 10 vừa qua với mức chia là 20% bằng tiền.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN