Những điều ít biết về 'ái nữ' nhà Tân Hiệp Phát chi 335 tỷ đầu tư vào Yeah1

Sinh ra trong gia đình giàu có nhưng Trần Uyên Phương ít khi trưng diện hàng hiệu, siêu xe và những vật dụng xa xỉ. Mỗi ngày, Uyên Phương dành 10-12 tiếng để làm việc.
Nhung dieu it biet ve 'ai nu' nha Tan Hiep Phat chi 335 ty dau tu vao Yeah1
 Trong 3 ngày, từ 17-19/2/2010, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, đã chi gần 335 tỷ đồng để mua vào gần 6,76 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (HoSE:YEG), tương đương 21,61% vốn.

Nhung dieu it biet ve 'ai nu' nha Tan Hiep Phat chi 335 ty dau tu vao Yeah1-Hinh-2
 Bà Trần Uyên Phương là con gái của ông Trần Quý Thanh (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Uyên Phương được truyền thông ưu ái gọi là “cô gái tỷ USD” vì là người kế thừa tập đoàn của cha mình.

Nhung dieu it biet ve 'ai nu' nha Tan Hiep Phat chi 335 ty dau tu vao Yeah1-Hinh-3
 19 tuổi, Uyên Phương bắt đầu theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore. Tốt nghiệp năm 22 tuổi, Uyên Phương về đầu quân cho tập đoàn của gia đình với vị trí thư ký cho giám đốc marketing.

Nhung dieu it biet ve 'ai nu' nha Tan Hiep Phat chi 335 ty dau tu vao Yeah1-Hinh-4
 Một năm sau, Uyên Phương trở thành Giám đốc Dự án ERP, đưa Tân Hiệp Phát từ việc vận hành và kiểm soát bằng giấy lên vi tính hóa. 

Nhung dieu it biet ve 'ai nu' nha Tan Hiep Phat chi 335 ty dau tu vao Yeah1-Hinh-5
 Từ 2006 - 2008, Trần Uyên Phương giữ vai trò chủ lực trong hoạt động truyền thông cho các nhãn hàng của Tân Hiệp Phát. Sau đó, Phương kiêm nhiệm vị trí CEO công ty Bao bì xanh Thái Bình Dương. Năm 2009, Phương giữ vị trí giám đốc marketing.

Nhung dieu it biet ve 'ai nu' nha Tan Hiep Phat chi 335 ty dau tu vao Yeah1-Hinh-6
 Năm 2006 và 2008 là cột mộc phấn đấu trong sự nghiệp của doanh nhân Trần Uyên Phương khi công ty tung ra sản phẩm Trà xanh 0 độ và Trà thảo mộc Dr Thanh. Hai sản phẩm này đã tạo tiếng vang lớn trên thị trường lúc bấy giờ. 

Nhung dieu it biet ve 'ai nu' nha Tan Hiep Phat chi 335 ty dau tu vao Yeah1-Hinh-7
 Năm 2015, Uyên Phương là người được chọn thừa kế Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát, sở hữu cơ ngơi hàng tỷ USD và có khát vọng vươn ra toàn cầu.

Nhung dieu it biet ve 'ai nu' nha Tan Hiep Phat chi 335 ty dau tu vao Yeah1-Hinh-8
 Hiện, bà Uyên Phương chịu trách nhiệm về các mảng tiếp thị sản phẩm, đối ngoại, quan hệ công chúng, và các chương trình CSR trên toàn quốc; quản lý các chương trình tiếp thị sản phẩm của Tân Hiệp Phát trên 16 quốc gia.
Nhung dieu it biet ve 'ai nu' nha Tan Hiep Phat chi 335 ty dau tu vao Yeah1-Hinh-9
 Trần Uyên Phương tự nhận mình là con người của công việc. Mỗi ngày cô dành 10-12 tiếng để làm việc. Với cô, làm việc mình thích cũng giống như đi chơi nên không cần thời gian xả stress vì không bao giờ thấy căng thẳng.

Nhung dieu it biet ve 'ai nu' nha Tan Hiep Phat chi 335 ty dau tu vao Yeah1-Hinh-10
 Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, giàu có, nhưng rất ít khi thấy Uyên Phương trưng diện hàng hiệu, siêu xe và những vật dụng xa xỉ. Bởi theo suy nghĩ của Uyên Phương chưa làm ra tiền mà thấy toàn tiền, thì chỉ mang họa vào thân. Nguồn ảnh: Internet.

Video: Con gái ông chủ Tân Hiệp Phát nói về việc đưa doanh nghiệp vượt lên những ông lớn đa quốc gia. Nguồn: VTV24Hoàng Minh (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN