Hoàng Anh Gia Lai hoãn họp nhà đầu tư trước thềm huy động vốn

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa thông báo về việc dời lịch hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư của doanh nghiệp.
Nguyên nhân là do HAGL do có lịch họp quan trọng đột xuất trùng với thời gian dự kiến tổ chức. Doanh nghiệp cho biết sẽ sắp xếp lại thời gian tổ chức và thông báo đến cổ đông thông tin sớm nhất.
Theo kế hoạch ban đầu, HAGL sẽ tổ chức hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư vào chiều ngày 8/12 tại TP.HCM.
"Hiện nay đã là tháng cuối năm, ban lãnh đạo HAGL mong muốn gặp gỡ các quý cổ đông và nhà đầu tư để cùng chia sẻ tình hình hoạt động kinh doanh của năm 2023, tình hình triển khai dự án và chiến lược phát triển của công ty thời gian tới. Đồng thời, ban lãnh đạo cũng mong có cơ hội giải thích rõ ràng hơn các thắc mắc của cổ đông và nhà đầu tư, từ đó tạo sự yên tâm đối với các cổ đông đầu tư dài hạn", thông báo của HAGL nêu.
Hoang Anh Gia Lai hoan hop nha dau tu truoc them huy dong von
Doanh nghiệp của bầu Đức hoãn họp nhà đầu tư vào chiều 8/12. 
Động thái của HAGL diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu HAG đang có nhịp tăng nóng. Cổ phiếu này đã tăng 57% chỉ trong hơn một tháng kể từ đầu tháng 11 đến nay qua đó leo lên mức 12.600 đồng/cp, cao nhất trong vòng 14 tháng.
Trong một diễn biến khác, ngày 22/11, Hoàng Anh Gia Lai đã thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Doanh nghiệp sẽ chào bán 130 triệu cổ phiếu với giá chào bán cao nhất và thấp nhất đều ở mức 10.000 đồng/cp. Thời hạn chuyển nhượng cổ phiếu là một năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán đối với nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.
Tỷ lệ số cổ phiếu đăng ký chào bán trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành là 14,02%. Thời gian dự kiến chào bán là năm 2023 hoặc năm 2024 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận việc chào bán.
Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán dự kiến là 1.300 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động cho công ty con, thanh toán các khoản nợ của công ty và công ty con.
Cụ thể, HAGL dự kiến dùng 330,5 tỷ đồng để thanh toán một phần hoặc toàn bộ khoản nợ gốc và lãi trái phiếu do công ty phát hành ngày 18/6/2012, có mã trái phiếu là HAG2012.300.
Cơ cấu lại nợ cho công ty con là CTCP Gia súc Lơ Pang thông qua hình thức cho vay để thanh toán nợ vay của công ty con này tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong với số tiền dự kiến sử dụng là 269,5 tỷ đồng.
HAGL còn dự kiến dùng 700 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động và cơ cấu lại nợ cho công ty con là công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai thông qua hình thức cho vay để hoạt động kinh doanh và thanh toán các khoản nợ.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN