8 loài chó kỳ lạ nhất hành tinh không phải ai cũng biết

Chó Puli: Đặc điểm nổi bật của chó Puli là cuộn lông tự nhiên bện chặt vào nhau, giống như một chiếc chổi lau nhà.
8 loai cho ky la nhat hanh tinh khong phai ai cung biet
1. Chó Puli: Đặc điểm nổi bật của chó Puli là cuộn lông tự nhiên bện chặt vào nhau, giống như một chiếc chổi lau nhà. Giống chó kỳ lạ này được huấn luyện để chăn cừu và có giá trị cao, với niên đại lên đến hàng nghìn năm. 

8 loai cho ky la nhat hanh tinh khong phai ai cung biet-Hinh-2
2. Chó không lông Xoloitzcuintli: Loài chó không lông này có làn da trần không có lông, cổ dài, tai dơi và cơ thể bóng như mỡ. Chúng có xuất xứ từ Mexico và được tôn làm con vật thiêng trong văn hóa của người Aztec cổ đại.

8 loai cho ky la nhat hanh tinh khong phai ai cung biet-Hinh-3
3. Chó sáu ngón chân Lundehund: Loài chó này có đặc điểm cơ thể chất độc đáo, với mỗi bàn chân có 6 ngón và khả năng linh hoạt đặc biệt. Chúng được huấn luyện để săn chim hải âu ở Na Uy và từng gần như tuyệt chủng.

8 loai cho ky la nhat hanh tinh khong phai ai cung biet-Hinh-4
4. Chó có mào (Chinese crested): Loài chó này có cơ thể không có lông, trừ một chỏm trên đỉnh đầu giống mào gà. Da của chúng nhạy cảm và cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. 

8 loai cho ky la nhat hanh tinh khong phai ai cung biet-Hinh-5
5. Chó báo leo cây Catahoula: Đặc điểm nổi bật của loài này là khả năng leo cây để săn mồi. Chúng được tôn làm giống chó săn tuyệt vời ở Louisiana, Mỹ. 

8 loai cho ky la nhat hanh tinh khong phai ai cung biet-Hinh-6
6. Chó khổng lồ Neapolitan Mastiff: Với cơ thể khổng lồ trung bình nặng tới 70 kg, chó Neapolitan Mastiff được mệnh danh là "sư tử nhỏ" và rất ít khi sủa.

 

8 loai cho ky la nhat hanh tinh khong phai ai cung biet-Hinh-7
7. Chó sục Bedlington: Loài chó này có ngoại hình giống con cừu, với đầu hình quả lê và lông xoăn như lông cừu. Chúng là chó săn tốt và thích hợp cho việc sục sạo. 

8 loai cho ky la nhat hanh tinh khong phai ai cung biet-Hinh-8
8. Chó “sư tử nhỏ” LowChen: Loài chó này có lông dài và mượt mà, thường được gọi là "sư tử nhỏ" và là một trong những giống chó hiếm và đắt nhất thế giới.

Mời quý độc giả xem thêm video: Cười ngất với khuôn mặt “ngái ngủ” của loài vật này.Thiên Trang (th)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN