Chủ thương hiệu Kem Tràng Tiền muốn nắm vốn tại Kem Tín Phát

OCH cũng sẽ hỗ trợ vốn cho CTCP Kem Tín Phát với giá trị hỗ trợ vốn không vượt quá thẩm quyền phê duyệt của HĐQT, sau khi OCH hoàn thành nhận chuyển nhượng cổ phần của Kem Tín Phát.
HĐQT của CTCP One Capital Hospitality (OCH) vừa chấp thuận nhận chuyển nhượng gần 150.000 cổ phần của CTCP Kem Tín Phát.
Đây là loại cổ phần phổ thông được tính theo mệnh giá 100.000 đồng/cp. Giá chuyển nhượng không vượt quá thẩm quyền phê duyệt của HĐQT OCH. Thương vụ dự kiến sẽ diễn ra trong năm 2023 và 2024.
Ngoài ra, OCH cũng sẽ hỗ trợ vốn cho CTCP Kem Tín Phát với giá trị hỗ trợ vốn không vượt quá thẩm quyền phê duyệt của HĐQT, sau khi OCH hoàn thành nhận chuyển nhượng cổ phần của Kem Tín Phát.
CTCP Kem Tín Phát có tiền thân là Công ty TNHH Kinh doanh Tổng hợp Tín Phát, thành lập năm 2017. Công ty chính thức đổi tên gọi như hiện nay vào tháng 12/2019 sau khi tăng vốn điều lệ từ 200 triệu đồng lên 15 tỷ đồng.
Cơ cấu cổ đông tại thời điểm này gồm ông Vũ Vĩnh Cường (giữ chức Giám đốc kiêm đại diện pháp luật) nắm 10%, bà Vũ Thị Lan Ngọc 30%, bà Hà Thị Phương 60%.
Chu thuong hieu Kem Trang Tien muon nam von tai Kem Tin Phat
OCH muốn mua vốn của Kem Tín Phát. 
Cũng trong đợt này, HĐQT đồng ý để OCH chuyển nhượng một phần vốn đầu tư OCH đang nắm giữ tại các công ty con, đơn vị thành viên cho Quỹ đầu tư cơ hội đặc biệt Leadvisors (công ty con của OCH), đồng thời OCH sẽ ký và triển khai Hợp đồng Dịch vụ tư vấn với CTCP Bánh Givral (công ty con của OCH).
Tương tự, thời gian thực hiện dự kiến các giao dịch trên trong năm 2023 và 2024, đồng thời giá trị giao dịch không vượt quá thẩm quyền phê duyệt của HĐQT. Sau giao dịch, không làm thay đổi tỷ lệ quyền biểu quyết của OCH tại các công ty con, đơn vị thành viên.
HĐQT giao và ủy quyền cho Tổng Giám đốc ông Lê Đình Quang thực hiện toàn bộ các công việc liên quan đến nhận, chuyển nhượng cổ phần, hỗ trợ vốn, ký và thực hiện hợp đồng đảm bảo theo đúng quy định.
Trước đó, OCH đã hoàn thành việc thoái vốn đầu tư tại CTCP Thương mại và Dịch vụ Bình Hưng, qua đó không còn là công ty mẹ kể từ ngày 13/11. Công ty Bình Hưng hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà xưởng.
Hồi tháng 8, HĐQT cũng đề cập về việc thoái hoặc cơ cấu vốn đầu tư của OCH tại các công ty, dự án có giá vốn đầu tư dưới 35% tổng tài sản của OCH được ghi trong BCTC gần nhất phải đảm bảo không thấp hơn giá trị sổ sách, đồng thời đảm bảo giá trị giao dịch thuộc thẩm quyền phê duyệt của HĐQT theo Điều lệ và phù hợp với định hướng đầu tư, phát triển của OCH.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN