DHM muốn gom cổ phiếu TIS và VIS trong sóng tăng của ngành thép

DHM dự tính bán vốn tại 2 công ty liên kết để dùng đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.
HĐQT CTCP Thương mại và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (DHM) vừa thông qua Nghị quyết thoái vốn tại 2 công ty con để đầu tư mua cổ phiếu.
DHM cho biết sẽ thoái vốn tại 2 công ty liên kết. Theo đó, Công ty sẽ thoái toàn bộ 45% vốn CTCP Khai khoáng Luyện kim Bắc Việt và thoái toàn bộ 31,67% vốn CTCP Công nghệ Thương mại và Đầu tư Hưng Phát với giá trị chuyển nhượng lần lượt là 8.000 đồng/cp và 8.100 đồng/cp.

Theo tìm hiểu, năm 2017, DHM đã chi 45 tỷ đồng để góp vốn vào Bắc Việt bằng hình thức mua 4,5 triệu cp trong đợt phát hành cổ phần tăng vốn điều lệ với giá là 10.000 đồng/cp. Tỷ lệ nắm giữ sau khi rót vốn là 45%.

Cũng trong năm này, DHM đầu tư góp vốn vào Hưng Phát với số tiền 38 tỷ đồng, tương đương 31,67% vốn điều lệ. 

Như vậy sau 3 năm đầu tư, DHM sẽ phải ghi nhận lỗ từ 2 khoản đầu tư này?
DHM muon gom co phieu TIS va VIS trong song tang cua nganh thep
 DHM sắp thoái vốn tại 2 công ty liên kết.
Nguồn tiền thu được từ việc thoái vốn sẽ được đầu tư vào cổ phiếu của CTCP Gang thép Thái Nguyên (TIS) và CTCP Thép Việt Ý (VIS). DHM cho biết, Công ty sẽ triển khai mua vào 9 triệu cp TIS và 2 triệu cp VIS ngay trong tháng 12 này. Tối đa cho khoản đầu tư này là 165 tỷ đồng.
Được biết, TIS và VIS đều là 2 cổ phiếu trong ngành thép – đây là nhóm tạo sóng lớn trong thời gian gần đây nhờ hưởng lợi từ đà tăng của giá các loại sắt thép - từ thép xây dựng cho đến ống thép, tôn.
Trên thị trường, cổ phiếu TIS đang giao dịch tại mức 11.000 đồng/cp, tăng 23% trong vòng 3 tháng qua. Còn cổ phiếu VIS đang có giá 17.300 đồng/cp, tăng 28% trong vòng 3 tháng qua.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN