API lên kế hoạch tăng vốn khủng gấp 3 lần hiện tại

HĐQT CTCP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (APEC Investment, API) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu.
 
Theo đó, APEC Investment sẽ phát hành hơn 10,9 triệu cổ phiếu, tương đương với tỷ lệ 30%, qua đó tăng vốn điều lệ lên hơn 473 tỷ đồng.
Thời gian phát hành dự kiến là từ quý 4/2021 đến quý 1/2022, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.
Bên cạnh đó, APEC Investment còn có kế hoạch chào bán hơn 1,8 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với giá bán 10.000 đồng/cp. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong một năm.
API len ke hoach tang von khung gap 3 lan hien tai
 
Đồng thời, công ty cũng lên phương án chào bán tối đa 49,1 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá bán dự kiến không thấp hơn 20.000 đồng/cp. Tỷ lệ thực hiện quyền là 1:1.
Số tiền thu được từ đợt chào bán này sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động, thực hiện các kế hoạch M&A và trả các khoản nợ, đầu tư cho các dự án công ty đang triển khai.
Công ty còn dự kiến chào bán riêng lẻ hơn 14,7 triệu cổ phiếu với giá bán thấp nhất là 60.000 đồng/cp. Đợt chào bán này sẽ chỉ dành cho những nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 2 năm.
Như vậy, nếu thực hiện thành công cả 4 phương án trên, vốn điều lệ của APEC Investment sẽ tăng tối đa lên hơn 1.130 tỷ đồng, tức gấp hơn 3 lần hiện tại.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN