Xử lý vi phạm xây dựng tự phát tại Khu nhà ở Him Lam

UBND TP HCM chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý vi phạm đối với các công trình sai phép và không phù hợp với đồ án quy hoạch Khu nhà ở Him Lam (quận 7).

UBND TP HCM vừa giao UBND quận 7 xử lý vi phạm đối với các công trình sai phép và không phù hợp với đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Him Lam tại phường Tân Hưng, quận 7. Đồng thời, UBND quận 7 giám sát việc xây dựng tại phần diện tích đất đã được quy hoạch để xây dựng các công trình công cộng, cây xanh, vườn hoa ... tại khu nhà ở này.

Đầu tháng 6, Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, UBND phường Tân Hưng, UBND quận 7 và đại diện chủ đầu tư kiểm tra hiện trạng thực tế 2 công trình sai phép. Thực tế cho thấy vị trí kinh doanh quán ăn hải sản Vườn Dừa là đất công viên cây xanh, theo quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND quận 7 phê duyệt năm 2007.

Xu ly vi pham xay dung tu phat tai Khu nha o Him Lam
 Chiếm dụng đất đường dân sinh làm bãi giữ xe.  Ảnh Vietnamnet.

Vị trí bãi giữ xe nằm trong hẻm 1041 đường Trần Xuân Soạn, khu phố 5, phường Tân Hưng theo quy hoạch là đường gom dân sinh. Theo kết luận, các công trình này đều xây dựng không phép và không phù hợp với quy hoạch được UBND quận 7 phê duyệt năm 2007.

Được biết, Khu nhà ở Him Lam tại phường Tân Hưng, quận 7 (tên thương mại Him Lam Tân Hưng) có diện tích hơn 58 ha do CTCP Him Lam làm chủ đầu tư. Dự án được quy hoạch gồm 840 nhà liên kế, 321 biệt thự và gần 3.000 căn hộ chung cư với mục tiêu trở thành khu dân cư cao cấp kiểu mẫu.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN